Làm Youtube biết đối tượng người xem mục tiêu thì sẽ thành công

Bài viết này Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ chia sẻ cho bạn các xác định đối tượng người xem mục tiêu của bạn là ai? Nhằm giúp bạn hiểu rõ và xác đúng ngay từ đầu chiến lược và kế hoạch để làm Youtube thành công.

Đối tượng người xem mục tiêu của bạn là ai?

Đối tượng người xem mục tiêu hay khán giả mục tiêu của bạn là ai? Đây là một trong những câu hỏi mà bạn bắt buộc phải tự đặt ra cho chính mình. Vì nó như là la bàn, giúp bạn có được định hướng cụ thể để làm youtube đúng và chuẩn nhất.

Nhưng hiếm ai khi mới bắt đầu, tự tìm được câu trả lời rõ ràng. Đa phần với câu hỏi: “Nội dung của bạn hướng đến đối tượng người xem nào?

Hầu hết câu trả lời đều là: “Tất cả mọi người, càng nhiều càng tốt”. Đây là câu trả lời cho thấy bạn chưa biết xác định đối tượng người xem mục tiêu, có thể nói nó mang đến sự thất bại cho chủ đề Youtube bạn đang theo đuổi. Sự thật là nếu như bạn muốn chạm đến tất cả mọi người, thì kết quả là bạn sẽ chẳng chạm đến một ai.

Xác định một nhóm người cụ thể, một đối tượng cụ thể, từ đó xây dựng một cộng đồng cụ thể. Đó sẽ là điểm tựa vững chắc để bạn vươn xa, và theo đuổi lâu dài.

Duy MKT chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền youtube thành công và nhanh ra tiền nhất

Các xác định xác định khán giả mục tiêu theo các gợi ý

 1. Giới tính, họ là nam hay nữ. Hay là cả hai?
 2. Họ ở độ tuổi nào?
 3. Họ những nghề gì, nghề chiếm tỷ lệ lớn nhất là nghề nào?
 4. Sở thích của họ là gì?
 5. Những trang website họ hay truy cập?
 6. Top 5 trang Fanpage và Facebook cá nhân, Instagram họ theo dõi?
 7. Top 5 kênh Youtube có tác động đến họ nhiều nhất?
 8. Trung bình thu nhập hàng năm của họ là bao nhiêu?
 9. Sản phẩm, dịch vụ mà họ sẵn sàng mua ngay?
 10. Nhóm khán giả mục tiêu có đi đường dài được hay không? Họ sẽ giúp bạn được các kế hoạch phát triển lâu dài hay không?

Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa bạn có thể bổ sung thêm để càng vẽ ra chân dung chi tiết của khán giả mục tiêu của bạn. Càng chi tiết thì bạn càng tiến đến thành công và kiếm được ra tiền từ Youtube nhanh chóng.

Giá trị bạn mang lại cho đối tượng người xem mục tiêu là gì?

Sau khi đã xác định được thị trường và khán giả mục tiêu cho những mục đích dài hạn và có tầm nhìn của bạn. Thì bây giờ sẽ đến việc bạn cần phải xem lại GIÁ TRỊ mình sẽ mang đến cho họ.

 • Họ có sẵn sàng đón nhận giá trị đó hay không?
 • Nội dung bạn mang lại là: Giải trí, giáo dục chia sẻ kiến thức, truyền động lực, thông tin tin tức. Hãy xác định và nghĩ xa hơn về kế hoạch dài hạn của mình.
 • Giá trị đó có xuyên suốt chủ đề và đi quá trình dài hay không? Hay lại bỏ cuộc giữa đường mà rất nhiều người làm Youtube đã gặp phải.
Giá trị mà bạn đem lại cho khán giả mục tiêu của bạn
Giá trị mà bạn đem lại cho khán giả mục tiêu của bạn

Nhiều người khởi đầu một cách vô tình, cảm hứng với youtube, họ đem lại giá trị cho một nhóm khách hàng nào đó, nhưng dần dần, họ bị cuốn vào vòng xoáy thời gian. Không còn đủ thời gian để làm điều họ thực sự thích nữa. Và họ quyết định từ bỏ, bán sạch vì không có thời gian quản lý hoặc do họ đã cạn chủ đề hoặc bởi bất kỳ lý do nào đó mà họ quyết định bỏ cuộc.

Ở đây chúng ta có thể thấy đa phần nhiều bạn làm Youtube chính vì không xác định mục tiêu cho nên dẫn đến việc trên. Nhưng đó là hành động không mong muốn, khi bắt đầu việc gì đó, hãy chuẩn bị tâm thế cho tầm nhìn dài hạn, đến một lúc bạn sẽ phải xây dựng hệ thống online phát triển kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân chất lượng. Để nó tự động vận hành theo cách mà bạn muốn, thì đứa con tinh thần sẽ không bị mất đi. Chí ít là khi bán lại, giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Kết luận

Trên đây là những điều mục quan trọng và quý giá, mà Blog Cầm Tay Chỉ Việc muốn chia sẻ cho bạn cần phải xác định đúng khán giả mục tiêu ngay từ đầu. Hy vọng chia sẻ này đã giúp bạn hiểu và biết hơn về con đường làm Youtube thành công.

Đừng quên để lại lời cảm ơn phía bên dưới, nếu đây là bài viết giá trị dành cho bạn nhé. Đồng thời bạn có thể xem nhiều hơn các nội dung video thực tế và hữu ích về kiếm tiền online, kiếm tiền Youtube tại kênh Youtube Duy MKT

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo