Người mới làm Youtube thì bắt đầu từ đâu để thành công nhanh nhất

Gần đây có khá nhiều vấn đề liên quan đến việc làm kiếm tiền trên Youtube dành cho người mới. Do vậy hôm nay Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ chia sẻ cho bạn hướng đi tốt nhất để bắt đầu làm Youtube hiệu quả.

Đây là thể nói là bí kíp làm Youtube và kim chỉ nam định hướng đúng nhất cho con đường làm Youtube của người mới. Mời tất cả các bạn chúng ta cùng theo dõi.

Hướng đi tốt nhất dành cho người mới làm Youtube

Đó chính là xây dựng và phát triển nội dung sáng tạo do chính bạn tạo ra là sẽ bền vững, hiệu quả và chất lượng nhất. Hay nói cách khác là xây dựng các nội dung Youtube Content để làm kiếm tiền Youtube bền vững. Vậy Youtube content là gì?

Youtube content là gì?

Youtube content thực chất là các video nội dung do bạn làm ra và được đăng tải lên Youtube. Làm video content youtube đăng tải lên Youtube các video có nội dung và ý nghĩa nhất định nhằm mục đích chia sẻ giá trị tới những cộng đồng người xem trên Youtube.

Cơ hội phát triển và kiếm tiền trên Youtube

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trên Youtube bằng các nội dung content do bạn tạo ra. Cũng như kiếm tiền và phát triển thương hiệu, nhân hiệu bền vững bền Youtube. Youtube luôn khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung phát triển trên nền tảng của họ. Đây chính là cơ hội để bạn thành công và phát triển trên Internet.

Cách làm Video Content Youtube đúng nhất mà bạn cần biết

Làm bất kỳ một dạng video content nào trên Youtube thì cũng phải gồm các bước theo đúng tuần tự thì mới đạt được hiệu quả cao, và với content Youtube cũng vậy, muốn được như mong đợi, tốn ít thời gian, tiền của và công sức thì bạn cần làm theo trình tự dưới đây:

Xác định chủ đề làm Youtube

Đây là điều quan trọng đầu tiên, tức là bạn phải có ý tưởng cho video của mình. Xác định chủ đề cần làm thì bạn định hình được mục tiêu mà video sẽ hướng đến, cùng với việc sẽ phát triển nội dung theo hướng nào cho đạt hiệu quả cao nhất. Một chủ đề tốt là chủ đề sẽ giúp bạn kiếm được cả danh tiếng và tiền bạc hiệu quả.

Lên kế hoạch soạn kịch bản

Sau khi xác định được chủ đề làm Youtube rồi thì bạn sẽ lên kịch bản để hoàn thành sản phẩm video của mình. Bạn cần xác định được các thông tin, ý tưởng chính nào sẽ được đề cập đến trong video.

Tiếp đó lên trước kịch bản cụ thể là sẽ cần những đạo cụ gì, quay những cảnh nào, ở đâu, sắp xếp thời gian thế nào cho hợp lý. Sản phẩm video của bạn sẽ chuẩn, tốn ít thời gian và công sức nhất nếu như bạn lên một kịch bản rõ ràng, hợp lý và đúng ngay từ đầu.

Thực hiện quay

Sau khi có kịch bản rồi bạn bắt đầu quay theo kịch bản. Bạn cần biết được những góc quay nào đẹp, đạt hiệu quả nhất về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng… để sản phẩm của mình đẹp nhất có thể.

Đặc biệt nếu bạn làm các chủ đề Youtube quay ghi màn hình máy tính hoặc điện thoại. Thì bạn cũng cần phải chuẩn bị những thiết bị và phần mềm phù hợp để ghi hìn một cách tốt nhất

Chọn hình ảnh

Sau khi có tư liệu, các bạn phải chọn được những hình ảnh, góc quay rõ ràng, sắc nét nhất, ít phải chỉnh sửa nhất để có một video đẹp. Những hình ảnh, góc quay bị vỡ nét luôn khiến người xem cảm thấy khó chịu.

Hay hiểu đơn giản hơn nữa là bạn chọn các hình ảnh đẹp và đắt giá nhất của video đã quay để sau này làm ảnh đại diện cho video.

Chọn âm thanh

Nếu làm clip dạng lồng tiếng/ thuyết minh thì bạn nên chọn những giọng nói hay, truyền cảm, không nói tiếng địa phương,… Còn nếu làm về video dạng tổng hợp hình ảnh thì bạn có thể lồng nhạc không vi phạm bản quyền của Youtube. Còn làm video quay bình thường thì chú ý chỉnh sao cho tiếng và khẩu hình khớp với nhau, tránh trường hợp tiếng trước hình sau hoặc ngược lại gây ức chế cho người xem.

Vấn đề âm thanh này trong mọi loại video content bạn cần hết sức lưu ý. Đặc biệt là nếu bạn không hiểu về việc sử dụng nhạc trên Youtube thì hãy tìm hiểu các loại nhạc không bản quyền để dùng cho an toàn nhất.

Chỉnh sửa và hoàn thiện video

Có rất nhiều cách làm content Youtube cũng như phần mềm để chỉnh sửa hình ảnh, video cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn cho mình một thứ phù hợp để video của bạn thu hút được sự chú ý nhất có thể. Sau khi hoàn thiện video, các bạn chỉ việc chia sẻ lên kênh của mình là xong.

Góp ý thêm về các phần mềm dùng chỉnh sửa video cho máy tính và điện thoại bạn có thể tham khảo.

 • Đối với điện thoại: KineMaster, CapCut, Androvid, iMovie,…
 • Đối với máy tính: Camtasia Studio,Proshow Producer, Filmora,…
 • Chỉnh sửa video online bạn có thể dùng 2 trang: Canva Pro hoặc Invideo
Duy MKT chia sẻ kinh nghiệm làm Youtube dành cho người mới bắt đầu

Các ý tưởng làm Youtube chủ đề content hot mãi mãi

Trong bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa thì câu nói “Content is King” luôn đúng. Nếu nội dung của bạn không hay thì chắc chắn rằng người xem sẽ không quay lại lần thứ 2. Dưới đây là 12 ý tưởng thu được hiệu quả cao nhất:

 • Chủ đề Vlog: Cuộc sống đời thường, cuộc sống trên toàn thế giới, Vlog cuộc sống cá nhân,…
 • Chủ đề chơi game: Video hướng dẫn trò chơi, tự chơi trò chơi
 • Chủ đề hài hước và vui nhộn
 • Chủ đề giải trí ca nhạc
 • Chủ đề về động vật vui nhộn, thú cưng
 • Chủ đề hướng dẫn: Hướng dẫn làm Youtube, hướng dẫn làm video, hướng dẫn học online, hướng dẫn kiếm tiền online, hướng dẫn kiếm tiền youtube,…
 • Chủ đề giáo dục
 • Chủ đề sức khỏe và làm đẹp
 • Chủ đề review sản phẩm
 • Chủ để tổng hợp tin tức
 • Chủ đề nhạc cover và nhạc chế
 • Chủ đề dành cho trẻ em

Các cách kiếm tiền trên Youtube bằng chủ đề youtube content 100%

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ Youtube và dưới đây là những cách cơ bản và hiệu quả nhất để thu tiền về túi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, được nhiều người áp dụng và thành công ngoài mong đợi, kiếm tiền nghìn đô mỗi tháng là điều chẳng hề khó khăn.

 • Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner: Youtube sẽ chấp nhập khi kênh của bạn được phép bật kiếm tiền. Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các video của bạn. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt click vào quảng cáo của người xem.
 • Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết): Nhận phần trăm hoa hồng từ các sản phẩm mà khách hàng nhấn vào link tiếp thị của bạn và mong hàng
 • Kiếm tiền từ bán hàng và kinh doanh online: Tạo video để giới thiệu, chào mời sản phẩm là một hình thức không còn xa lạ. Nhiều người xem nghĩa là bạn tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn, cơ hội bán được hàng cũng tăng lên.
 • Kiếm tiền từ các nguồn tài trợ và thuê quảng cáo trực tiếp: Khi bạn là một người có sức ảnh hưởng lên một cộng đồng nào đó được các nhãn hàng mời để quảng cáo cho thương hiệu của họ. Đây là một cách kiếm tiền khá nhanh và hiệu quả, sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.
 • Kiếm tiền từ việc mở các dịch vụ, khóa học: Đây là hình thức mà nhiều người xây dựng thương hiệu và nhân hiệu để làm dịch vụ trực tuyến dễ dàng và cực kỳ nhiều tiền, hiệu quả cực cao.

Những lưu ý khi làm Youtube nội dung video content sáng tạo

 • Tuân thủ đúng luật của Youtube về nguyên tắc cộng đồng và bản quyền Youtube. Để kiếm tiền youtube hiệu quả
 • Hãy nhớ là luôn phải tối ưu video và kênh Youtube của bạn thật tốt. Cụ thể là tối ưu SEO video và SEO kênh
 • Làm Youtube chủ đề content phải kiên trì và đừng bỏ cuộc khi bạn có thể làm video.
 • Hãy coi việc làm Youtube như là một trò chơi dễ dàng và thú vị thì bạn sẽ đi nhanh hơn và thoải mái hơn. Để chinh phục những cột mốc quan trọng trong việc làm Youtube
 • Hãy luôn có một tư duy tích cực và có một cái đầu lạnh trước mọi vấn đề tiêu cực hay những bình luận không hay về nội dung của bạn
 • Luôn update và cải thiện nội dung từng ngày, chất lượng giá trị hướng đến người xem là bạn thành công.
 • Luôn update những thay đổi của thuật toán Youtube để làm đúng và chuẩn ngay từ đầu. Hãy luôn hòa nhập vào Youtube chứ đừng để nó hòa tan bạn khi quên mất thuật toán Youtube là thay đổi liên tục

Kết luận

Mong rằng các sự chia sẻ của Blog CamTayChiViec.Com đã giúp bạn hiểu được làm video content Youtube là gì? và cách làm xây dựng nội dung chủ đề Youtube content là như thế nào. Đồng thời, chúng tôi còn gợi ý thêm cho bạn các phương pháp kiếm tiền từ làm content Youtube bên cạnh đó hướng dẫn cho bạn các ý tưởng có hiệu quả nhất hiện nay.

Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể tạo ra được các kênh Youtube có những nội dung hay và mang lại những hiệu quả như mong muốn.

Chúc bạn thành công.

Blog Cầm Tay Chỉ Việc – Duy MKT.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo