Tối ưu hóa kênh Youtube là gì? Các cách tối ưu kênh Youtube hiệu quả

Đa phần người mới làm Youtube thường bỏ qua việc tối ưu hóa kênh Youtube và tối ưu hóa video Youtube. Đó chính là vấn đề mà bài viết này sẽ chia sẻ các mẹo để bạn tối ưu hóa kênh youtube từ đó thu hút khán giả mục tiêu của kênh Youtube bạn đang làm.

Tối ưu hóa kênh Youtube là gì?

Tối ưu hóa kênh youtube là việc cần thiết và quan trọng khi bạn muốn làm Youtube một cách nghiêm túc và thu hút được nhiều người xem trên Youtube hiệu quả thì cần phải biết tối ưu kênh Youtube và video Youtube.

Việc tối ưu hóa kênh Youtube dễ hiểu nhất là bạn thực hiện các việc như sau:

 • Có mô tả kênh và video Youtube chuẩn SEO.
 • Có ảnh đại diện và ảnh bìa cho kênh Youtube.
 • Cài đặt bố cục cho kênh Youtube thu hút người xem.
 • Cài đặt các nội dung của kênh Youtube từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cài đặt cấu trúc siêu dữ liệu cho video đó là: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thẻ hashtag, ảnh thumbnail, màn hình kết thúc, phụ đề, thẻ video.

Thực hiện tất cả công việc trên gọi là tối ưu hóa kênh Youtube chuẩn và đúng nhất dành cho người làm Youtube chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc làm Youtube.

Cách tối ưu hóa kênh youtube chuẩn nhất

Từ những công việc để tối ưu hóa một kênh youtube chất lượng với các việc tối ưu đã nêu trên, nếu muốn tối ưu hóa kênh youtube toàn diện và mang hiệu quả tốt nhất các ta cần làm các việc sau:

 • Tối ưu hiển thị kênh và video Youtube – Đó chính là việc làm Seo Youtube cho kênh và video Youtube.
 • Tối ưu nội dung kênh – Đó chính là nâng cao giá trị nội dung, ý nghĩa và hữu ích nhất cho người xem.
 • Tối ưu quảng bá kênh youtube – Đó chính là việc tối ưu quảng cáo đa nền tảng cho kênh Youtube.

Làm tốt tất cả các việc tối ưu kênh Youtube trên là bạn sẽ có một kênh Youtube chuẩn SEO, chuyên nghiệp và có sức thu hút người xem cao nhất, hiệu quả nhất.

Tối ưu hiển thị kênh và video Youtube

Thực hiện chi tiết các công việc tối ưu kênh và video Youtube như sau:

 • Hiển thị kênh youtube bao gồm những điều người dùng nhìn thấy đầu tiên khi truy cập kênh như ảnh bìa, ảnh đại diện, giới thiệu kênh, bố cục kênh, danh sách phát, cộng đồng của kênh Youtube.
 • Hiển thị video Youtube bao gồm những việc cần tối ưu là: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thẻ hashtag, ảnh thumbnail.
Các kích cỡ ảnh Youtube chuẩn nhất
Các kích cỡ ảnh làm Youtube chuẩn nhất

Đối với ảnh đại diện và ảnh bìa: Quan trọng nhất là chọn đúng kích thước hiển thị với youtube. Nội dung trên ảnh rõ nét, không bị cắt góc hoặc che mất nội dung khi xem trên điện thoại. Ký hiệu, văn bản trên ảnh cũng phải có chất lượng cao, không được quá to hoặc quá nhỏ. Nội dung ảnh bìa và ảnh đại diện có sự liên quan và thống nhất với tên kênh và chủ đề video của kênh.

Đối với phần mô tả kênh youtube: Bạn nên chọn những câu ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý để người dùng dễ dàng hiểu rõ về chủ đề của kênh. Tốt nhất nên làm một video giới thiệu ngắn gắn ở đầu trang để người xem có cái nhìn trực quan hơn. Tâm lý người dùng khi lên youtube cũng sẽ thích xem video hơn đọc. Nhưng đừng quên việc SEO kênh Youtube chứa các từ khóa và nội dung chủ đề bạn muốn chia sẻ một cách tư nhiên và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Đối với tối ưu video Youtube: Bạn cần tối ưu thật tốt các vấn đề về Tiêu đề, mô tả, thẻ tag, thẻ hashtag, ảnh thumbnail, màn hình kết thú, phụ đề, thẻ video. Đó là những công việc của tối ưu siêu dữ liệu video. Đặc biệt nhất mạnh đó là tiêu đề video phải lôi cuốn gây tò mò cho người xem và ảnh thumbnail cần đúng kích thước và sắc nét. Nên ưu tiên chọn các hình ảnh ấn tượng nhất trong video để làm ảnh thumbnail. Từ đó tạo sự thu hút người dùng tốt hơn.

Bên cạnh đó, chất lượng video đăng tải cũng cần tối ưu. Bạn nên chọn các chế độ video sắc nét nhất để mang đến trải nghiệm xem tốt hơn. Từ đó cũng có thể kéo dài thời gian xem video của người dùng, ít nhất chất lượng video của bạn cũng phải HD và nâng dần chất lượng tới 4k.

Tối ưu nội dung kênh Youtube

Có thể bạn đã từng nghe câu: “Nội dung là Vua” đây chính là mấu chốt quan trọng của việc tối ưu nội dung kênh để giúp bạn đạt được những điều bạn muốn trên Youtube.

Nội dung chính là cái gây ấn thiện cảm với người xem thì nội dung chính là sợi dây để giữ chân người dùng ở lại kênh Youtube của bạn. Nội dung hay và giá trị, ý nghĩa chắc chắn sẽ giúp bạn đi dài và đi bền trên Youtube. Nội dung là yếu tố quan trọng nhất vì thế bạn nên tập trung vào nội dung hữu ích cho người xem, họ chính là khán giả mục tiêu mà bạn cần theo đuổi.

Mỗi cá nhân hay team làm trên Youtube sẽ có khả năng và năng lực phát triển nội dung là khác nhau. Cho nên việc quan trọng nhất là bạn cần mang lại sự hài lòng cho khán giả từ nội dung của bạn. Chứ đừng câu views câu like bằng các chủ đề video phản cảm hay các nội dung vi phạm chính sách Youtube để đạt được điều bạn muốn. Sự thật là nó không giúp bạn khá hơn mà kênh Youtube của bạn sẽ bị đánh giá thấp hoặc nặng hơn là vô hiệu hóa vĩnh viễn không còn cơ hội kiếm tiền trên Youtube.

Tối ưu việc quảng bá kênh youtube

Nếu chỉ làm ra nội dung và không có hành động quảng bá nó đến người xem thì việc làm video sẽ trở nên vô nghĩa. Để kênh youtube được nhiều người biết đến hơn bạn cần quảng cáo nó trên đa nền tảng mạng xã hội.

Quảng cáo đa nền tảng thu hút người xem về kênh Youtube
Quảng cáo đa nền tảng thu hút người xem về kênh Youtube

Có 2 cách phổ biến để tối ưu việc quảng bá kênh youtube là quảng cáo miễn phí và quảng cáo mất phí. Mục tiêu của cả 2 hình thức này đều là tăng lượt xem và tăng đăng ký theo dõi cho kênh.

 • Quảng cáo miễn phí là việc bạn tự chia sẻ kênh và video của mình trên nền tảng mạng xã hội, các nhóm,…Để nhiều người hơn biết đến kênh và vào xem video của bạn.
 • Quảng cáo mất phí là việc bạn trả tiền cho youtube hoặc thuê các kênh khác quảng cáo kênh của bạn cho nhiều người xem hơn. So với hình thức quảng cáo miễn phí thì cách này sẽ có hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian hơn.
Duy MKT chia sẻ kiến thức tối ưu kênh Youtube dễ hiểu dễ làm dành cho bạn

Lời kết

Hy vọng sau chia sẻ hữu ích của Blog Cầm Tay Chỉ Việc trong bài viết này đã giúp các bạn biết cách để tối ưu hóa kênh Youtube là làm những công việc gì và thực hiện rõ ràng có video kèm theo. Chúc mọi người áp dụng thành công để có những kênh youtube nhiều views, nhiều subs và doanh thu tăng cao từ Youtube.

Kênh Youtube của Duy MKT luôn là địa chỉ uy tín chia sẻ các kiến thức làm Youtube dành cho bạn. Nếu muốn bạn thấy nội dung hay và giá trị thì đừng quên tặng Duy MKT 1 like và 1 subcribe nhé!

 • Hotline: 0969.861.921
 • Website: https://camtaychiviec.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/duymkt.vn

Blog Cầm Tay Chỉ Việc – Luôn đồng hành cùng bạn đến con đường thành công.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo