Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube hiệu quả cho việc làm Youtube

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube là công cụ kỹ thuật số giúp bạn xác định được những gì người dùng đang tìm kiếm trên nền tảng Youtube. Từ đó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi, thói quen của người tiêu dùng đang tìm kiếm nội dung trên Youtube.

Theo đó, nếu bạn muốn biết những từ khóa và cụm từ để nhắm mục tiêu cho seo video. Nhằm giúp các video của bạn đạt thứ hạng cao trên youtube. Trong bài đăng này, Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là người làm Youtube chuyên nghiệp hay dùng nhất.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube đắc lực nhất

Youtube gợi ý (YouTube Search Suggest)

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube đầu tiên phải kể đến đó là công cụ Youtube gợi ý. Với công cụ này, bạn có thể tối ưu hóa video một cách nhanh chóng, tìm ngay ra được các chủ đề nội dung đang được người xem quan tâm trên Youtube.

Công cụ youtube gợi ý mà nhiều người hay bỏ qua
Công cụ youtube gợi ý mà nhiều người hay bỏ qua

Sự thật là công cụ Youtube gợi ý giúp dự đoán tìm kiếm của YouTube là các cụm từ tìm kiếm có thể có liên quan đến những gì bạn đã nhập. Cùng với đó là những gì người khác đang tìm kiếm. Những cái phổ biến hơn sẽ ở trên cùng và những cái ít phổ biến hơn sẽ ở cuối danh sách. Đây là một mẹo tưởng đơn giản nhưng nó vô cùng hiệu quả dành cho người mới làm Youtube.

Google keyword planner là công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube mà nhiều người mới làm Youtube cần biết. Có thể nói, Google keyword planner là công cụ tìm kiếm từ khóa được sử dụng phổ biến và khá nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Công cụ này về mặt cơ bản có thể kết nối với Google Ads( Một trang quảng cáo của Google).

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads
Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads

Bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads sẽ giúp bạn vạch ra được kế hoạch, chiến lược và hướng đi theo các từ khóa mà người dùng quan tâm trong thị trường chủ đề của bạn. Đồng thời cũng giúp bạn kỹ năng sau này cho việc chạy quảng cáo Google Ads (nếu có).

Công cụ Kparser

Công cụ Kparser mà Blog Cầm Tay Chỉ Việc chia sẻ tin chắc rằng sẽ giúp các bạn lên các kế hoạch tìm kiếm từ khóa chủ đề youtube chất lượng. Công cụ Kparser này có thể nói là phương pháp giải quyết mọi vấn đề tổng hợp bởi nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác trên thị trường.

Duy MKT chia sẻ về công cụ nghiên cứu từ khóa Kparser

Công cụ TubeBuddy

TubeBuddy là một công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube mà bạn nên sử dụng. Một tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động miễn phí tích hợp trực tiếp vào YouTube. TubeBuddy có thể nói là công cụ đắc lực giúp bạn Seo Youtube và giúp kênh Youtube của bạn phát triển nhanh chóng và hiệu quả.

Duy MKT hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ TubeBuddy giúp phát triển kênh Youtube

Ưu điểm vượt trội của công cụ seo video của TubeBuddy là:

  • Trình khám phá từ khóa: Có thể giúp bạn tìm các từ khóa không được tìm kiếm nhiều. Để nhắm mục tiêu tốt hơn những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube.
  • Thực hành tối ưu và so sánh kiểm tra: Thực hiện kiểm tra tự động để đảm bảo bạn đang tuân theo các đề xuất của YouTube.
  • Trình dịch tự động: Dịch tiêu đề và mô tả video sang các ngôn ngữ khác để tăng lượng người xem toàn cầu. Điều này rất hữu ích khi bạn tối ưu hóa một loạt video cho các cụm từ tìm kiếm.

Công cụ VidIQ

Cũng như TubeBuddy thì VidIQ cũng là công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa Youtube và phát triển kênh Youtube rất tốt. Khi bạn nghiên cứu từ khóa, VidIQ sẽ lấy dữ liệu từ Youtube để cung cấp cho bạn thông tin về những gì đang diễn ra với cụm từ đó.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube này vô cùng hữu ích. Nó có thể giúp các nhà tiếp thị biết được họ có đang sử dụng đúng từ khóa hay không? Nhằm mục đích đánh giá xem doanh nghiệp có đang cạnh tranh với thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Từ đó đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube khác

  • Công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa YouTube Analytics
  • Google Trends – Google xu hướng
  • Trending on YouTube – Tab thị hành của Youtube
  • KeywordTool.io
  • Ahrefs’ Keyword Explorer
  • Semrush

Lời kết

Trên đây là Blog Cầm Tay Chỉa Việc đã chia sẻ các công cụ nghiên cứu từ khóa để SEO video Youtube hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ bạn kiếm tiền Youtube chuyên nghiệp nhất. Việc làm chủ được các công cụ trên chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển kênh Youtube hiệu quả và nhanh chóng. Xem nhiều hơn kiến thức làm kiếm tiền Youtube tại đây để luôn cập nhật những nội dung mới và hữu ích nhất.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì nhớ để lại comment bên dưới cho mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo