Top Hosting WordPress tốt nhất nên dùng khi làm Website

Chắc bạn đang tìm cái hosting để xây dựng website wordpress? Và bạn không biết cái hosting nào là tốt nhất. Và nên mua hosting ở trong nước hay mua ở nước ngoài? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Cầm Tay Chỉ Việc giải đáp ở trong bài viết này.

Nếu bạn đã và đang xây dựng website wordpress thì bạn nên hiểu được tầm quan trọng trong việc lựa chọn hosting cho website của mình. Tránh tình trạng lựa chọn hosting không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng website của bạn dễ bị tấn công, thời gian tải trang chậm sẽ làm cho người dùng ít truy cập website của bạn và không tốt cho SEO. Vậy nên bài viết này là dành cho bạn.

1

AZdigi

Dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam
Dịch vụ hosting wordpress của AZdigi
Dịch vụ hosting wordpress của AZdigi rất tốt tại Việt Nam
Ưu điểm
 • Máy chủ đặt tại Việt Nam
 • Tốc độ tải trang khá nhanh
 • Đội ngũ hỗ trợ nhanh và chính xác
 • Dễ sử dụng cho người mới
 • Có nhiều gói để bạn lựa chọn
Nhược điểm
 • Máy chủ của AZdigi đôi khi bị hack, làm cho website ngưng hoạt động tức thì, không thể truy cập được.
 • Giá dịch vụ cao hơn so với ở nước ngoài

AZdigi không phải là nhà cung cấp dịch vụ wordpress hosting tốt nhất mà tôi muốn nói đến ngày hôm nay, nhưng nó là nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất nên dùng trong nước hiện nay. Không thể ước lượng được số lượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ bên họ, nhưng chắc chắn rằng dịch vụ của họ cực kỳ nổi tiếng trên các diễn đàng wordpress tại Việt Nam và được nhiều người sử dụng nhất.

Điểm mạnh của AZdigi chính là máy chủ đặt tại Việt Nam, họ có đội ngũ trẻ đầy nhiệt huyết và có trình độ chuyên muôn cao, hỗ trợ người dùng rất tốt, thời gian support cũng rất nhanh. Hơn nữa, Azdigi luôn thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mại lớn để tạo cơ hội cho người dùng mới tiếp cận với dịch vụ của họ với mức giá rẻ nhất, nhưng chất lượng thì không hề thua kém so với các nhà cung cấp dịch vụ hosting wordpress khác tại Việt Nam.

Nếu bạn là người dùng tại Việt Nam và lần đầu dùng wordpress, bạn có thể chọn một trong những gói hosting tại AZdigi để lưu trữ website wordpress. Với bảng điều khiển dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu và có hướng dẫn đầy đủ bằng tiếng Việt, bạn hoàn toàn có thể tự mình cài đặt và cấu hình website với những thao tác đơn giản.

Để sử dụng dịch vụ của AZdigi, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với nhiều combo gói và sẽ có những mức giá khác nhau. Ở đây, nếu bạn là người mới, bạn có thể lựa chọn những gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Giá rẻ nhất sẽ là 29.000đ/ tháng và gói cao cấp nhất là 550.000đ/ tháng nếu bạn đăng ký dùng 12 tháng. Xem chi tiết tại đây

2

HawkHost

Dịch vụ hosting giá tốt và dùng chất lượng
Dịch vụ hosting wordpress của HawkHost giá hợp lý đáng để dùng
Dịch vụ hosting wordpress của HawkHost giá hợp lý đáng để dùng cho người mới
Ưu điểm
 • Có hệ thống máy chủ gần Việt Nam đó là Hong Kong và Singapore
 • Sử dụng ổ cứng SSD
 • Cả 2 gói shared hosting Primary và Professional của Hawkhost đều không giới hạn băng thông và domain
 • cPanel cho phép nâng cấp lên PHP mới nhất
 • Hỗ trợ cài đặt sẵn Memcached giúp website có tốc độ load nhanh hơn
 • Đặc biệt hỗ trợ kích hoạt miễn phí SSL với Let’s Encrypt ngay ở Cpanel.
 • Thời gian uptime đều đạt 99.99%
 • Thời gian hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu bạn không hài lòng
Nhược điểm
 • Dù có nhiều ưu điểm tốt nhưng HawkHost cũng có những lúc bị quá tải
 • Không hỗ trợ Tiếng Việt
 • Đôi khi gián đoạn đường truyền nếu đứt cáp. Điều này thì cái Hosting nào cũng vậy 🙂

Cả 2 gói Shared hosting PrimaryProfessional của Hawkhost đều không giới hạn băng thông và domain (tức là với một gói hosting bạn có thể chia nhỏ ra nhiều website khác nhau để sử dụng), riêng gói cơ bản Primary thì giới hạn 10GB dung lượng lưu trữ.

Hai gói hosting chất lượng của HawkHost dành cho bạn
Hai gói hosting chất lượng của HawkHost dành cho bạn

Nói đến hosting wordpress thì không thể không nhắc đến HawkHost, một trong những nhà cung cấp dịch vụ hositng nên dùng được nhiều người dùng đánh giá cao nhất trong cộng đồng wordpress. Họ cung cấp các gói lưu trữ cao cấp đã được tối ưu cho wordpress với các giải pháp bảo mật và tốc độ tải trang nhanh, giá cả phải chăng. Xem thêm tại đây

Nếu bạn đang ở Việt Nam và bạn đang muốn chọn một gói hosting nước ngoài có máy chủ gần vị trí mình nhất, thì HawkHost là mọt sự lựa chọn phù hợp với bạn nhất. Hiện tại HawkHost có máy chủ gần Việt Nam nhất là máy chủ ở Singapore và Hong Kong. Như các bạn đã biết, nếu bạn xây dựng website hướng đến người người dùng ở trong nước thì nên chọn máy chủ đặt gần Việt Nam, vì tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn, cho người dùng có trải nghiệm lướt web tốt hơn.

3

A2 Hosting

Dịch vụ lưu trữ tốt, tốc độ tốt
Dịch vụ hosting tốc độ cao của A2 Hosting hơi mắc nhưng tiền nào của đó bạn ạ
Dịch vụ hosting tốc độ cao của A2 Hosting hơi mắc nhưng phải nói là tiền nào của đó
Ưu điểm
 • Dich vụ tốt, có nhiều lựa chọn
 • Tốc độ tốt tại Việt Nam
 • Dễ dàng đăng ký và dễ sử dụng
Nhược điểm
 • Phí gia hạn cao
 • Hỗ trợ người dùng mất nhiều thời gian

A2 Hosting là dịch vụ wordpress hosting rất quen thuộc với người dùng tại Việt Nam. Nó được người dùng Việt Nam đón nhận vì máy chủ đặt tại Singapore, cho tốc độ tải trang web nhanh hơn. Ngoài ra, để sử dụng dịch vụ hosting của A2, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khá nhỏ là bạn đã có ngay một gói hosting vô cùng chất lượng mà không hề kém cạnh so với các dịch vụ tại những nơi khác.

Điều mà người dùng wordpress quan tâm nhất ở A2 đo là tốc độ. Phải nói rằng, tốc độ phải hồi từ máy chủ của A2 hosting là vô cùng nhanh và mạn mẽ. Họ có thể mạnh dạng tuyên bố rằng, gói hosting wordpress của họ có tốc độ phải hồi nhanh hơn 20 lần so với các đối thủ khác. Nếu bạn là người dùng Việt Nam, bạn có thể yên tâm về tốc độ tải trang wordpress của bạn, với máy chủ đặt tại Singapore, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt khi truy cập vào website của bạn.

Độ ngũ hỗ trợ người dùng của A2 hosting cũng rất nhanh và chuyên nghiệp, hoặc động 24/7/365, họ có thể phản hồi bạn trong vòng 10p khi nhận đươc yêu cầu trợ giúp. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với họ qua điện thoại nhưng tốt nhất là bạn nên yêu cầu hỗ trợ trực tuyến sẽ tốt hơn.

Các câu hỏi thường gặp của người dùng về hosting wordpress

Hosting là gì?


Hosting là nơi lưu trữ tất cả các tập tin website của bạn. Mõi trang web được hiển thị trực tuyến mà bạn thấy đều có nơi lưu trữ của nó và được cung cấp bởi 1 nhà dịch vụ lưu trữ web. Để website được hiển thị trực tuyến, bắt buộc bạn phải chọn hosting làm nơi lưu trữ website đó.

Nên dùng dịch vụ hosting trong nước hay hosting nước ngoài?


Sử dụng dịch vụ hosting ở trong nước hay nước ngoài còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng wordpress của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng website với wordpress, bạn có thể chọn các nhà cung cấp dịch vụ hosting trong nước để dễ dàng hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Sau khi đã có kinh nghiệm sử dụng wordpress, bạn có thể chọn các nhà cung cấp dịch vụ hosting nước ngoài để đảm bảo tính bảo mật cũng như thời gian hoạt động của website được ổn định hơn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting wordpress có giá rẻ hơn và đội ngũ hỗ trợ sẽ chuyên nghiệp hơn

Có nhà cung cấp nào cho sử dụng hosting miễn phí không?

Có! Nhưng tôi khuyên bạn không nên dùng dịch vụ hosting miễn phí của họ. Vì họ sẽ đặt quảng cáo trên trang web của bạn, nó sẽ làm giảm sự tương tác cũng như làm cho người truy cập website của bạn có trải nghiệm không tốt và gây nhiều phiền toái cho người truy cập.

Nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn xây dựng một website wordpress chất lượng, bạn hãy tránh xa nếu ai đó khuyên bạn dùng hosting miễn phí từ một nhà cung cấp nào đó.

Xây dựng một website wordpress tốn bao nhiêu tiền?


Chi phí để xây dựng một website wordpress còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn có rất nhiều tầm giá. Chi phí duy trình của từ năm từ 800.000đ – 5.000.000đ tùy vào gói dịch vụ hosting bạn mua. Bạn nên xác định rằng, một website để hoạt động và xuất hiện được trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến bạn phải có “Tên miền – Hosting – Theme – Plugin”.

Tôi có nên mua tên miền và hosting từ một nhà cung cấp dịch vụ không?


Bạn hoàn toàn có thể mua tên miền và hosting cùng 1 nhà cung cấp! Nhưng tôi có lời khuyên cho bạn, hãy mua tên miền và hosting từ những nhà cung cấp riêng biệt. Không một ai sử dụng wordpress chuyên nghiệp mà lại đi mua hosting và tên miền từ một nơi. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting có tặng kèm tên miền miễn phí, bạn có thể tận dụng nó, nhưng phí gia hạn sẽ cao hơn so với những nơi khác.

Tôi nên mua gói Hosting wordpress theo từng tháng hay theo năm?


Các nhà cung cấp dịch vụ hosting đều cung cấp cho người dùng nhiều ưu đãi cũng như với những mức giá khác nhau, tùy vào thời gian sử dụng của gói hosting mà họ muốn bán cho bạn.

Nếu bạn đăng ký gói dịch vụ wordpress hosting có thời gian sử dụng ngắn, thường là bạn sẽ trả số tiền sẽ cao hơn nếu bạn đăng ký gói có thời gian sử dụng lâu. Ví dụ: nếu bạn đăng ký gói 3 tháng, bạn sẽ phải trả là 100K/ tháng, nhưng nếu bạn đăng ký gói 1 năm thì số tiền sẽ giảm xuống còn 50K/ tháng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chọn gói lưu trữ hàng tháng vì giá phí hoạt động sẽ cao hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn gói 12 hoặc 24 tháng sẽ có chi phí rẻ và ưu đãi hơn.

Kết luận

Trên đó là những những nhà cung cấp dịch vụ hosting wordpress mà tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hãy nghiên cứu nhu cầu sử dụng của bạn rồi lựa chọn các gói dịch vụ hợp lý để xây dựng website. Mọi vấn đề thắc mắc hay có điều gì cần Duy MKT chia sẻ bạn hãy bình luận ngay dưới bài viết này nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo