Hướng dẫn làm Website chuẩn SEO chuyên nghiệp với Blogspot hay nhất

Bạn đang muốn thiết kế một website chuẩn SEO chuyên nghiệp và có những giao diện đẹp, hoàn toàn miễn phí thì Blogspot (Blogger) là một sự lựa chọn rất hợp lý và hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Bài viết này, CamTayChiViec.Com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một trang Website với Blogspot chuẩn SEO chuyên nghiệp mà không cần quá biết nhiều về IT hay code web cầu kỳ. Có video hướng dẫn cụ thể từ A đến Z chi tiết đến từng bước một.

Website Blogspot là gì?

Làm Websit miễn phí với Blogspot (Blogger) là hình thức website dạng blog được vận hành và phát triển bởi Google. Blogspot là một sản phẩm của Google mua lại của Pyra Labs vào năm 2003 và được Google phát triển tới bây giờ.

Chính vì Blogspot (Blogger) là miễn phí, lại cung cấp nhiều tính năng hữu ích nên được đông đảo người dùng sử dụng, blogger được đánh giá là một trong những nền tảng Blog Web 2.0 phát triển ổn định nhất thế giới. Đặc biệt với những người mới làm website thì cần biết và làm ngay cho mình 1 website chuyên nghiệp.

Các ưu điểm và nhược điểm của Website làm bằng Blogspot

Ưu điểm của Website Blogspot
 • Miễn phí: Thôi khỏi nói rồi, có thể nói miễn phí là ưu điểm lớn nhất ở Blospot mà hầu hết mọi người nhìn thấy.
 • Tính bảo mật cao: Blog được lưu trữ tại máy chủ của Google nên nó thừa hưởng công nghệ bảo mật của họ. Website của bạn sẽ không dễ gì bị hack, bị tấn công.
 • Dễ dàng để tạo một blog và xuất bản nội dung chỉ với một tài khoản Gmail.
 • Một tài khoản gmail có thể tạo được khá nhiều blog và quản lý chúng trong cùng một bảng điều khiển chung.
 • Có thể trỏ tên miền của bên thứ 3 về Blogspot hoàn toàn miễn phí. Ví dụ với WordPress.com thì các bạn sẽ mất phí này
 • Về SEO: có ý kiến cho rằng Blogspot là “con ruột” của Google nên sẽ được ưu ái hơn, ví dụ từ khóa lên TOP GOOGLE thì nó sẽ khó tụt hơn các nền tảng khác.
 • Kho giao diện Template chuyên nghiệp: Để nói về kho giao diện của Blogspot thì chỉ có 2 từ là: Đơn giản và đẹp. Bạn có thể tìm được nhiều mẫu Template đẹp và đa dạng trong tổng kho giao diện. Với nhu cầu Template nâng cao cần sự thẩm mỹ và cầu kì hơn, bạn cần trả thêm 1 khoản phí nhỏ để sở hữu chúng
 • Nhận hỗ trợ từ cộng đồng Blogspot: Bởi có rất nhiều người trên thế giới sử dụng Blogspot, cho nên khi bạn gặp vấn đề trong việc tạo hay chỉnh sửa Blogspot bạn có thể hỏi và sẽ nhanh chóng nhận được phản hồi phù hợp.
 • Thay đổi Template khi cần: Nhiều người thường nghĩ một khi đã chọn giao diện rồi thì không thể thay đổi được. Nhưng Blogspot cho phép các blgger thay đổ giao diện khi bạn có nhu cầu nhé
Nhược điểm của Website Blogspot
 • Tính năng của Blogspot còn nhiều hạn chế trong quản lý nội dung như: chuyên mục, bài viết, bình luận,….
 • Tên miền khá dài: Khi tạo xong Blog, Blog của bạn sẽ có tên miền là đuôi blogspot.com. Tên miền dài sé khiến người dùng khó nhớ tên miền. Cho nên bạn cần tốn 1 khoản phí mua tên miền và gia hạn tên miền hằng năm nếu bạn e ngại về độ dài của nó.
 • Thường xuyên bị nhà mạng chặn: Ở Việt Nam, nhà mạng thường xuyên chặn Blogspot thường là VNPT, và vào lúc cao điểm, có thể cả FPT và Viettel cũng chặn nốt Blogspot. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy hơi khó chịu thế nhưng vẫn có thể vượt qua việc chặn đó dễ dàng.
 • Tuân thủ các chính sách của Google: Google có khá nhiều chính sách về blogspot như nội dung. Nội dung có mặt trên mặt phải là nội dung hữu ích, không có nội dung đồi trụy, liên quan đến chính trị, không chèn virus. Nếu bạn vi phạm chính sashc của Google, Google có quyền xóa Blog của bạn ngay.
 • Plugin hỗ trợ rất ít: Thậm chí rất ít rồi mà lại toàn lỗi kìa, nhưng giờ gần như các template được làm ra đều hỗ trợ kha khá, đủ nhu cầu rồi.
 • Hỗ trợ SEO tốt, tuy nhiên, để SEO tốt trong các ngành cạnh tranh, bạn cần phải có nhiều kiến thức về SEO lẫn code
 • Đường link bài viết không đẹp: Nói vậy là bởi vì URL của blogspot chứa thông số tháng, năm khiến đường dẫn không đẹp, link danh mục thì lại chứa chữ label.

Hướng dẫn thiết kế website bằng Blogspot chuẩn SEO chuyên nghiệp tên miền đẹp

Các bạn xem video cụ thể của Duy MKT sau đây: Tổng hợp áp dụng thức tết việc làm Web Blogger để kiếm tiền online với affiliate marketing

Đồng thời Blog Cầm Tay Chỉ Việc cũng tóm tắt gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Blogger

Truy cập https://www.blogger.com/ và đăng nhập bằng bằng gmail và mật khẩu của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn có thể tạo tài khoản miễn phí bằng cách nhấp vào nút “đăng nhập” ở trên cùng bên phải góc như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Đăng ký tài khoản Blogger
Đăng ký tài khoản Blogger bằng gmail của bạn

Bước 2: Xác nhận hồ sơ của bạn

Khi bạn đã hoàn tất việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập gmail của mình, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Nhấp vào “ Tiếp tục đến Blogger “.

Bước 3: Tạo một blog mới

Đã đến lúc tạo một trang web mới, tạo tiêu đề cho trang Blog.

Đặt tên cho Blog của bạn
Đặt tên cho Blog của bạn

Bước 4: Cung cấp tên miền và tiêu đề của trang website của bạn

Trong bước này, bạn cần cung cấp tiêu đề và địa chỉ trang web của mình. Chọn một tên miền dễ nhớ hoặc một tên miền nó trùng với chủ đề bạn chia sẻ sẽ là tốt nhất.

Đặt tên địa chỉ cho Blog của bạn
Đặt tên địa chỉ cho Blog của bạn

Vi dụ cụ thể: Blog CamTayChiViec.Com cũng có 1 website blogspot mang tên blogcamtaychiviec.blogspot.com Hay trang website DuyMKT.Net thì cũng có trang duymktblog.blogspot.com

Tên miền phải là duy nhất để có thể tên miền bạn muốn chọn đã được đăng ký. Trong trường hợp đó, bạn phải thử một tên miền khác cho đến khi dấu tích màu xanh lam xuất hiện ở phía bên phải của trường Địa chỉ như được hiển thị bên dưới.

Đặt tên hiển thị cho Blog của bạn
Đặt tên hiển thị cho Blog của bạn

Sau khi hoàn tất, hãy chọn một mẫu (bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào tại thời điểm này, bạn có thể thay đổi nó sau này bất kỳ lúc nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó) và nhấp vào Tạo Blog!

Bước 5: Truy cập trang web của bạn và bắt đầu viết blog

1/ Bạn viết các bài viết cho Blogspot

Tạo bài đăng cho Blog của bạn
Tạo bài đăng cho Blog hướng dẫn tại video trong bài viết này

2/ Bạn viết các trang cho Blogspot

Kết luận

Việc thiết kế website bằng Blogspot là bước khởi đầu để giúp bạn có thể kiếm tiền online, tạo ra thu nhập thụ động trên Internet cực tốt. Làm website miễn phí mà chuẩn SEO chuyên nghiệp thì tội gì bạn không nghiên cứu ngay và làm đôi ba cái.

Bạn là người mới bắt đầu và xem toàn bộ video hướng dẫn làm website blogspot chuẩn SEO của Duy MKT thì chắc chắn có một website đẹp và chuyên nghiệp chuẩn SEO như Website: Duy MKT Blog thiết kế bằng nền tảng Blogspot cực chất.

Hy vọng với những kiến thức trên đã giúp bạn có một trang website cực VIP có mọi cơ hội để đi kiếm tiền online bền vững và hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Cầm Tay Chỉ Việc – Duy MKT

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo