Hướng dẫn tối ưu SEO Blogspot lên Top Google nhanh và chuẩn nhất

Hôm nay Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ chia sẻ cho bạn cách tối ưu SEO cho Blogspot dễ lên Top Google nhất và chi tiết nhất. Nội dung này dành cho người đã và đang có website bằng Blogspot. Bạn muốn phát triển Web Blogspot hiệu quả và bền vững thì hãy theo dõi kỹ các chia sẻ sau đây bạn nhé.

Blog Cầm Tay Chỉ Việc tin chắc rằng khi bạn theo dõi bài viết, video chia sẻ của Duy MKT thì ai cũng có thể học được và làm được. Vậy bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu nhé. Vậy SEO là gì? Thì sau đây tôi sẽ chia sẻ ngắn gọn khái niệm về SEO dễ hiểu nhất để bạn biết như sau.

SEO là gì?

SEO (Viết tắt từ Search Engine Optimization) là các giải pháp thiết kế và tối ưu thông tin để giúp Website trở lên thân thiện với máy chủ tìm kiếm (Search Engine) kết hợp với các phương pháp Marketing Online giúp nâng cao thứ hạng kết quả tìm kiếm trên các nơi người dùng tìm kiếm như Google, Youtube, Facebook,… và nhiều nền tảng mạng xã hội khác. (khái niệm theo chia sẻ của DUYMKT.NET)

Những việc cần làm khi SEO Blogspot giúp Website lên Top Google

Bạn có thể vừa xem video và đọc các chia sẻ bên dưới của Duy MKT để thực hiện đúng cách và hiệu quả nhanh nhất.

Phải chọn mẫu Template chuẩn SEO thật tốt

Khi mới bắt đầu viết blog tất cả chúng ta thường không quan tâm (đôi khi không biết) Template có ảnh hưởng đến SEO rất nhiều.

Bởi vì mỗi mẫu Template được tạo ra từ các dòng code được mã hoá, do đó nếu bạn sử dụng một giao diện Blogspot được mã hoá tốt thì chắc chắn sẽ hỗ trợ SEO rất tốt và tăng tốc độ tải trang. Mà tăng tốc độ tải trang cũng lại là một yếu tố hàng đầu trong công việc SEO.

Bạn có thể xem bài viết: Top các Website cho Template chuẩn SEO để thiết kế Blogspot FREE mà Duy đã chia sẻ rất kỹ ở website DUYMKTBLOG.COM – Chuyên chia sẻ các kiến thức về làm website Blogspot chuẩn SEO.

Tối ưu SEO cơ bản cho Blogspot

Tối ưu SEO cơ bản gồm tiêu đề, mô tả và thẻ meta của Blogspot. Tất cả những mục tối ưu SEO cơ bản này cần phải phải chứa nội dung và khóa cần SEO. Nội dung cần viết tự nhiên và không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Đi sâu vào trọng tâm chủ đề chính của bạn chia sẻ là tốt nhất.

Tối ưu SEO Blogspot với các bài viết và trang trước khi đăng

  • Khi đăng bài viết và trang, bạn nên thêm vào bài các đề mục với thẻ h1, h2, h3, h4.
  • Nên thêm thẻ mô tả (thẻ meta) cho bài viết.
  • Hãy thêm nhãn cho bài viết để dễ điều hướng tới các chuyên mục cần SEO.
  • Thêm các link liên kết nội bộ và link liên kết ngoài cho bài viết.
  • Nội dung, nhãn, thẻ mô tả, tiêu đề của bài viết phải liên quan đến bài viết của bạn mà trong đó có chứa từ khóa bạn cần SEO

Tạo Robots.txt tùy chỉnh cho Blogspot

Các bạn nhập thông tin code Robots.txt như dưới và thay tên miền (domain) blog của các bạn vào là xong.

User-agent: Mediapartners-Google

Disallow:

User-agent: *

Disallow: /search

Allow: /

Allow: /search/label

Sitemap: https://www.duymktblog.com/sitemap.xml

Cài đặt Google Analytics cho Blogspot

Các bạn truy cập vô trang Google Analytics đăng ký và lấy mã dán trước thẻ đóng </body> và lưu lại. Hoặc bạn có thể thêm trực tiếp mã Blogspot vào Mã thuộc tính Google Analytics như hình ảnh

Cách nhập mã thuốc tính Analytics là vào cài đặt và dán mã vào vô như hình ảnh
Cách nhập mã thuốc tính Analytics là vào cài đặt và dán mã vào vô như hình ảnh

Cài đặt Google Search Console cho Blogspot

Các bạn truy cập trang Google Search Console đăng nhập bằng Gmail tạo blog, sau đó tiến hành đăng ký, lúc nhập URL thì các bạn chọn bên phải cho dễ làm.

Sau khi nhập URL trang web xong thì nó tự động xác minh (Blog và chung Google Search Console) nó sẽ tự động xác minh. Nếu nó không xác minh được thì bạn chọn kiểu thẻ meta HTML các bạn copy dán dưới thẻ và lưu lại – chọn xác minh bên Console là xong.

Bên Google Search Console các bạn vô mục Sơ đồ trang web, mục Thêm sơ đồ trang web mới các bạn nhập sitemap.xml và nhấn Gửi là xong

Tạo sơ đồ Blog hay còn gọi là tạo Sitemap cho Blogspot

Bạn cần tạo sơ đồ Blog để nội dung của bạn dễ tiếp cận đến người xem, cũng những dễ cho người xem tìm kiếm bài trên website blogspot của bạn nhanh nhất. Nó khác hoàn toàn so với tạo Sitemap.xml cho con bọ Google tìm kiếm nha bạn. Bạn xem bài viết cách tạo Sitemap cho Blogspot (Tạo sơ đồ Blog) dành cho người mới để biết các tạo sơ đồ Blog.

Kết luận

Trên đó là những nội dung mà Blog Cầm Tay Chỉ Việc chia sẻ cho các bạn để SEO Blogpost lên Top Google nhanh và hiệu quả nhất. Đồng thời xem nhiều hơn các kiến thức Blogspot tại: chuyên mục Làm Website Blogspot tại CamTayChiViec.Com luôn update liên tục các kiến thức mới và chất lượng nhất.

Hy vọng đã giúp bạn những giá trị hữu ích. Bạn có bất cứ câu hỏi gì? có thể bình luận tại bài viết này. Xin cảm ơn.

Chúc bạn SEO website thành công với nhiều Top 1 Google.

Cầm Tay Chỉ Việc – Duy MKT.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo