Kiếm tiền với affiliate marketing cần các kỹ năng gì để thành công

Mỗi ngày Duy MKT nhận được rất nhiều câu hỏi đến việc học các kỹ năng làm affiliate marketing từ các bạn. Do vậy Duy tạo ra Blog Cầm Tay Chỉ Việc này hệ thống lại tất cả các kỹ năng cần thiết nhất cần phải có. Để giúp bạn có thể tự xác định con đường rèn luyện và tự học các kỹ năng mà bài viết này chia sẻ.

Học làm và quản trị website

Làm affiliate marketing dựa trên nền tảng website là cách làm phổ biến nhất được nhiều người thành công với affiliate marketing áp dụng, đây cũng là cách làm bền vững nhất, tạo ra thu nhập thụ động nhất.

Nếu bạn đang làm affiliate marketing mà không lấy website làm trung tâm thì bạn sẽ còn mãi mãi cảm thấy thiếu thiếu cái gì và những có cái gì đó có vẻ … chưa an toàn.

Vì sao phải có website khi làm affiliate marketing?

Vì nếu bạn sở hữu một website thì bạn chính là chủ của nó, bạn có toàn quyền quyết định làm gì với nó, đưa website đó đi tung hoàng giang hồ với những ý tưởng đột phá của bạn.

Vì các chương trình tiếp thị liên kết chất lượng từ các nhà cung cấp toàn yêu cầu cao là phải có Website.

Vì Website là gốc là trung tâm của mọi sự phát triển trên online. Đừng vì tiếc vài chục nghìn đến vài trăm nghìn/tháng với website mà bỏ phí đi hàng chục triệu -> hàng trăm triệu từ Website mang lại.

Phát triển kiếm tiền bền vững thì website luôn là lựa chọn hàng đầu
Phát triển kiếm tiền bền vững thì website luôn là lựa chọn hàng đầu

Không dùng website làm tiếp thị liên kết có được không?

Được chứ bạn. Vẫn làm như bình thường, nhưng nó không bền vững và lâu dài. Đồng thời việc đi đăng ký tham gia các chương trình làm affiliate marketing cũng sẽ bị hạn chế.

Nếu bạn chỉ làm affiliate marketing trên các mạng xã hội và phụ thuộc 100% vào mạng xã hội thì bạn sẽ bị động trong công việc, đắn đo những sự lựa chọn khi không là chủ nhân của mạng xã hội đó. Cái gì mà không làm chủ được là dễ đi trong đêm bạn của tôi ạ.

Các mạng xã hội (MXH) còn “sống” thì bạn sẽ còn làm được và ngược lại nếu tài khoản MXH “chết” bạn cũng sẽ “chết” theo. Mình hay nói vui với các học viên của mình là các bạn luôn có tư duy “thà chết cả đống còn hơn sống một mình”. Hãy xin lưu ý MXH chỉ là ngọn WEB là gốc.

DUY MKT

Do vậy đây chính là lý do bạn cần học cách làm website/blog, ở đây Duy MKT không có ý khuyên bạn trở thành chuyên gia xây dựng website, chuyên gia blog nhưng ít nhất bạn cần biết và nắm vững thao tác để có thể cài đặt và quản trị ít nhất một website cơ bản. Rồi bạn nâng cấp kỹ năng thiết kế và quản trị dần dần theo từng ngày.

Những dạng website khi đi làm affiliate marketing

Việc này rất quan trọng: Đó chính là xác định dạng website mà bạn cần xây dựng với công việc tiếp thị liên kết này là gì? Nó sẽ giúp bạn định hướng kế hoạch phát triển và thành công từ đó mà ra.

 1. Website mã giảm giá / coupon
 2. Website so sánh giá
 3. Website Cashback / hoàn tiền
 4. Website Review / đánh giá
 5. Website xây dựng cộng đồng, Blog cá nhân
 6. Website tin tức, hướng dẫn và chia sẻ kiến thức thủ thuật
Ví dụ về website so sán giá và mã giảm giá ở thị trường Việt Nam
Ví dụ về website so sánh giá và mã giảm giá kiếm tiền ở thị trường Việt Nam

Sau khi đã xác định dạng website để làm trung tâm, làm nền tảng cho tất cả những hoạt động, thì bạn cần phải có các kỹ năng tiếp theo bên dưới đây.

Học viết, học làm video và tối ưu content

Học viết các nội dung để phát triển hệ thống online

Nếu bạn không viết tốt và không biết cách tối ưu nội dung SEO Content thì đừng nghĩ đến chuyện làm affiliate marketing. Tất nhiên là nó có những mẹo riêng của nó.

Do đó cách duy nhất là cần học cách viết, học seo nội dung. Những nội dung đó có sự kết nối đến những trang mạng xã hội của bạn tạo thành một hệ thống là tốt nhất.

Đến đây sẽ có khá nhiều bạn nói rằng: Tôi ít khi viết, khả năng của tôi viết rất kém, seo tôi đã biết gì đâu, content seo là gì?…

Content rất quan trọng trong việc làm online
Content rất quan trọng trong việc làm online

Chính xác, không ai tự nhiên sinh ra mà biết viết, tất cả đều phải học… viết. Khi biết viết cũng không ai tự nhiên viết hay cả, tất cả đều phải… viết hàng ngày, viết trong thời gian rất dài sau đó mới có thể viết hay. Cũng không có ai một phát là biết học seo để làm gì? Chỉ khi đi làm trên mạng online mới nhận ra vấn đề này.

Học làm video từng chủ đề để tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà được thể hiện thành công thì chắc chắn sẽ đem lại lượt xem khủng cho bạn. Nội dung vẫn là “vua”, thậm chí là vua của những vị vua đấy nhé. Điều đó sẽ giúp bạn làm affiliate marketing cực kỳ chất lượng.

Các hướng dẫn trên YouTube hiện nay không thiếu. Nếu bạn là người có kiến thức nền và khả năng tự học tốt, thì có thể tự học hỏi tài liệu và kinh nghiệm của người khác. Nhưng thực sự mà nói, học làm video cũng không hề đơn giản.

Ngoài việc biết quay video theo tiêu chuẩn, còn phải biết viết lời thuyết minh, edit video bằng phần mềm dựng phim chuyên nghiệp. Sau đó còn đăng tải video và SEO video lên trên các mạng xã hội lớn như Youtube, Facebook,…

Làm được video thì đây là phương pháp kiếm tiền affiliate marketing hiệu quả nhất
Làm được video thì đây là phương pháp kiếm tiền affiliate marketing hiệu quả nhất

Vì vậy cách duy nhất bây giờ là học viết, học làm video và nghiên cứu về kiến thức Seo ngay!

Ngoài ra bạn cần đọc nhiều, đọc để làm giàu vốn từ, đọc để xem cách người khác viết, cách họ seo nội dung, cách học triển khai ý tưởng và cách họ đang kiếm tiền từ sức mạnh của ngôn từ,…

Bạn cũng cần thành thạo về việc chỉnh sửa cắt ghép video: Bạn có thể tham khảo những cái tên như: “làm video bằng adobe premiere”, “cách làm video bằng Proshow Producer”, “làm video bằng camtasia” “làm video bằng after effect”…

Thực chất đó là những thứ bạn cần biết. Không nhất thiết là bạn học tất cả, mà chỉ cần thành thạo ít nhất 1 phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video là đủ để dùng. Còn bạn muốn mua các thiết bị làm Youtube dành cho người mới có thể tham khảo tại đây.

Đến đây sẽ lại có bạn nói rằng: Tôi không cần viết bài seo, tôi không cần làm website, tôi cần chỉ chạy quảng cáo, tôi chỉ làm video trên youtube thôi… nên tôi không cần học viết hay học seo.

 • Hoàn toàn sai lầm, video cũng là một loại nội dung và video nếu muốn tiếp cận, muốn thuyết phục người xem click vào link liên kết để mua hàng thì cũng sẽ cần có content và để có content thì bạn cần phải viết.
 • Việc có tất cả các kỹ năng từ viết đến làm video thì tỷ lệ thành công trên mảng affiliate marketing của bạn chắn chắn. không chỉ vậy những công việc khác trên online có 2 kỹ năng này thì cực bá đạo.
 • Khi chạy quảng cáo cũng vậy, nếu nội dung của bạn không hay, không thu hút người dùng, thì quảng cáo của bạn cũng sẽ không hiệu quả. Mà kỹ năng chạy quảng cáo lại không có thì có phải là lỗ vốn không?

Học khả năng phân tích dữ liệu từ Website, bài viết, video

Những người làm affiliate phân tích làm nổi bật các hành vi khi vào website của người dùng. Họ theo dõi lịch sử tìm kiếm, trên các thiết bị có tương tác để phát triển lượt traffic. Nếu bạn là người có khả năng nghiên cứu dữ liệu bạn sẽ trở thành nguồn lực hấp dẫn trong tương lai.

Kỹ năng phân tích dữ liệu rất quan trọng với việc hướng đến đúng đối tượng mục tiêu
Kỹ năng phân tích dữ liệu rất quan trọng với việc hướng đến đúng đối tượng mục tiêu

Khi bạn phân tích được những giữ liệu hành vi người dùng thì khả năng hướng tới khách hàng của bạn sẽ cực tốt và hiệu quả. Đối với bất kỳ nhà kinh doanh hay người làm marketing nào, việc thống kê lại các con số là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn cũng cần học các đo lường và quản lý dữ liệu.

Học sử dụng Social media (Các mạng xã hội)

Một cách để cải thiện và tăng lượt theo dõi đó là các chiến lược mạng xã hội, nhằm bổ sung thêm các đối tượng khách hàng mới.

Xây dựng và quản trị các kênh mạng xã hội là cách giúp bạn hướng tới khách hàng nhanh nhất
Xây dựng và quản trị các kênh mạng xã hội là cách giúp bạn hướng tới khách hàng nhanh nhất

Hiện nay các những người làm affiliate marketing áp dụng rất mạnh vào chiến dịch Social media. Luôn tiếp cận với những khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh số. Đặc biệt là hiện tại có những chiến dịch trên Youtube, Facebook, Tiktok,…

Bởi vì Social Media được xem là cách thức quảng cáo hữu hiệu nhất, xác suất thành công lớn nhất, mà kinh phí bỏ ra không nhiều, thậm chí bằng 0. Muốn có được những thành công từ affiliate bằng các mạng xã hội thì bạn phải xây dựng kế hoạch phát triển cộng đồng, có chiến lược và bền vững lâu dài.

Học cách chạy quảng cáo

Đây là lúc bạn cần chi tiền… để kiếm tiền!

Hiện nay có rất nhiều người đang làm tiếp thị liên kết theo kiểu… đổ tiền vào quảng cáo!

Học có thể quảng cáo trên Youtube, Facebook và trên Google để tiếp cận người dùng và kiếm tiền qua hình thức tiếp thị liên kết.

Chạy quảng cáo là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất
Chạy quảng cáo là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt nhất

Do đó nếu bạn biết cách chạy một quảng cáo thì việc bạn trả cho Facebook hoặc Google 3 đồng và nhận về 10 đồng qua tiếp thị liên kết cũng là một phương pháp có thể áp dụng.

Tóm lại, biết và thành thạo kỹ năng chạy quảng cáo bạn có thể điều hướng lưu lượng truy cập đến đúng nơi bạn muốn, và đây là các rất nhanh chóng để bạn có thể tạo ra những khoản thu nhập rất nhanh khi làm affiliate marketing. Đặc biệt tôi góp ý với bạn rằng hãy SEO nội dung bài viết và SEO video thật tốt rồi mới chạy quảng cáo nhé.

Học kỹ năng cập nhật những thông tin online mới nhanh nhất

Cập nhật thông tin liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm online là giải pháp giúp bạn đón đầu cơ hội
Cập nhật thông tin liên tục đến lĩnh vực bạn đang làm online là giải pháp giúp bạn đón đầu cơ hội

Để hoà nhập vào cuộc cách mạng 4.0, bên cạnh việc trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, khả năng chuyên môn, những người đang làm affiliate marketing cần thay đổi tư duy theo hướng tiếp cận mới, học hỏi về công nghệ nhiều hơn.

Việc sẵn sàng trong kỷ nguyên số đó là nắm bắt được những tin tức mới, tin tức hot nhất, những trào lưu phổ biến. Luôn hiện diện cho pháp bạn giải quyết khủng hoảng truyền thông ngay lập tức. Bạn có thể thu được lợi ích của cơ hội marketing trong chốc lát mà chỉ xuất hiện ngay tại thời điểm đó.

Hệ thống online của Duy MKT với Fanpage Duy MKT, Kênh Youtube Duy MKT các Website của Duy MKT luôn là nơi cập nhật cho các bạn.

Học cách làm email marketing

Xây dựng một danh sách email và thường xuyên gửi cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, chia sẻ những giá trị xoay quanh lĩnh vực mà bạn đang làm tiếp thị liên kết là cách mà rất nhiều affiliates áp dụng hàng ngày.

Cách để bạn chăm sóc khách hàng bằng email marketing rất hiệu quả
Cách để bạn chăm sóc khách hàng bằng email marketing rất hiệu quả

Email marketing nếu được triển khai đúng sẽ mang về hiệu quả rất cao và tạo ra thu nhập cực tốt, hầu hết những người làm affiliate marketing giỏi luôn kết hợp website với email marketing một cách thuần thục.

Có một danh sách email của khách hàng bạn có thể gửi cho họ thông tin sản phẩm, bán cho một cái gì đó bất cứ lúc nào bạn muốn, bạn cũng sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho chính mình và thậm chí tạo ra thu nhập chỉ bằng cách… nhấn nút gửi đi một email. Đây là xu hướng bán hàng tự động của nhiều người ở thời điểm công nghệ số này.

Học các kỹ năng mềm trong việc làm online

Trở thành người làm affiliate marketing tốt không chỉ dựa vào những gì bạn biết mà nó còn dựa vào kỹ năng mềm cái mà ảnh hưởng lớn tới các mối quan hệ công việc của bạn. Kỹ năng giao tiếp, sự thân thiện, và tính linh hoạt giúp bạn trở thành một người làm affiliate marketing giỏi.

9/10 lần các cá nhân cụ thể được báo cáo là thất bại do có thái độ và hành động kém.

Học cách tự học và cách chấp nhận thất bại

Thành công trên con đường kiếm tiền online đó là học tập được những thất bại trước đó
Thành công trên con đường kiếm tiền online đó là học tập được những thất bại trước đó

Đây sẽ là kỹ năng cuối cùng mà Duy MKT muốn chia sẻ với bạn, nhưng đây sẽ là là kỹ năng quan trọng nhất mà nếu bạn học được thì bạn không những thành công với affiliate marketing mà sẽ thành công với hầu hết những công việc khác.

Hiện nay có quá nhiều thông tin trên internet, có quá nhiều khoá học online, và cũng có quá nhiều sách để bạn học về affiliate marketing (tiếp thị liên kết), học về digital marketing… vấn đề là bạn cần tự học bằng cách bắt tay vào làm.

Cá nhân Duy gặp rất nhiều bạn vô cùng ham học, họ học tất cả những gì họ gặp về affiliate marketing, họ đăng ký vào hầu hết các hội thảo (cả online và offline) về marketing.

Nhưng họ lại rất ít làm! Thế mới TOANG

Những người như vậy được gọi là học mà không hành, và cuối cùng họ có rất nhiều kiến thức trên… giấy nhưng kỹ năng làm việc thực tế, tạo ra thu nhập thập từ affiliate marketing thì lại rất yếu.

Do đó về cơ bản Duy khuyên bạn hãy bắt tay vào làm. Hãy hành động ngay khi có những ý tưởng và định hướng đúng đắn. Đừng chần chừ mà mất đi những cơ hội vốn có.

Kết luận

Như vậy ở bài viết này Blog Cầm Tay Chỉ Việc đã chia sẻ với bạn một số kỹ năng mà mỗi người làm affiliate marketing cần phải học. Điều này rất quan trọng giúp bạn thành công thực sự.

Thật sự Duy biết rằng bài viết này nếu đọc sơ quan sẽ có khá nhiều bạn cho rằng nó khá là lý thuyết, khó áp dụng với người mới. Vậy nên bạn hãy xem video tại bài viết Hướng dẫn làm Affiliate Marketing toàn tập dành cho người mới. Còn những kỹ khác như chạy quảng cáo, làm việc nhóm, cách cập nhật thông tin mới nhất, … thì ở những bài viết sau Duy sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết hơn.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Duy MKT.

3 Bình luận
 1. Em cũng có website từ theme rehub này. Cảm ơn anh.

 2. […] trình tiếp thị liên kết mà bạn cần biết. Bạn có thể xem lại bài viết các kỹ năng cần có khi làm Affiliate Marketing để xác định năng lực của bản […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo