Cách tìm chương trình Affiliate Marketing phù hợp với năng lực

Hiện tại, khi bạn đọc bài viết này tại Blog Cầm Tay Chỉ Việc thì đã có quá nhiều chương trình tiếp thị liên kết từ các đơn vị cung cấp trong nước và ngoải nước. Có hàng nghìn chương trình liên kết trải dài trên hàng trăm lĩnh vực và ngành nghề khác nhau.

Do vậy việc lựa chọn một chương trình affiliate marketing phù hợp với năng lực của bản thân. Đồng thời cũng như cách bạn chọn một công việc để tham gia cần chọn lọc kỹ và chỉ dành thời gian, nỗ lực kiên trì với công việc đó là bạn sẽ có thành công trong mảng kiếm tiền affiliate marketing.

Vậy có những cách nào để lựa chọn và tìm các chương trình affliliate marketing? Chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân? Thì sau đây là những góp ý và chia sẻ của Blog Cầm Tay Chỉ Việc dành cho bạn.

Việc đầu tiên bạn cần hiểu năng lực là gì?

Năng lực là tập hợp toàn bộ các kỹ năng, kiến thức, khả năng, hành vi của một người có thể đáp ứng đối với một công việc nhất định nào đó, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cá nhân có thể hoàn thành một việc nào đó hiệu quả hơn so với người khác.

Khi xác định được rõ các vấn đề về năng lực của bản thân thì chúng ta bắt đầu với các cách lựa chọn và tìm chương trình tiếp thị liên kết mà bạn cần biết. Bạn có thể xem lại bài viết các kỹ năng cần có khi làm Affiliate Marketing để xác định năng lực của bản thân.

Bốn cách tìm chương trình Affiliate Marketing dành cho người mới

Xin lưu ý: Tất cả các chương trình tham gia đăng ký affiliate marketing (tiếp thị liên kết) đều là MIỄN PHÍ. Vấn đề nằm ở chỗ hệ thống online: Website, Facebook, Youtube,… các mạng xã hội khác và năng lực bạn ở đâu? thì họ sẽ xét duyệt và chấp nhận cho bạn tham gia ở nền tảng hay không?

Cách 1: Tìm các đơn vị cung cấp có chương trình affiliate marketing

Những đơn vị cung cấp đó là các công ty có các sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn bán và muốn tiếp thị.

Việc lựa chọn các đơn vị cung cấp là các công ty bạn phải tìm hiểu

  • Tra rõ ràng thông tin của công ty đó về thương hiệu như thế nào?
  • Xem sản phẩm dịch vụ của họ có giá trị với người tiêu dùng, người sử dụng hay không?
  • Khả năng của bạn bán và tiếp thị sản phẩm đó chắc bao nhiêu phần thắng?

Cách 2: Vào bất kể một trang website nào đó bạn tìm hiểu

Chắc bạn sẽ hỏi câu: vào đó tìm cái gì? có cái gì làm vậy?

Vào đó tìm các nội dung chuyên mục sau:

  • Chương trình đối tác
  • Đối tác
  • Affiliate
  • Become an Affiliate

Đó là những từ khóa của chuyên mục chương trình affiliate marketing (tiếp thị liên kết) nhận đối tác và cộng tác việc (CTV) làm việc cho họ.

Cách 3: Tìm các Affiliate Network

Đây là các đơn vị trung gian kết nối giữ nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ với những cá nhân muốn làm cộng tác viên tiếp thị và bán hàng. Có thể xem ngay tại bài viết các chương trình Affiliate Marketing uy tín mà bạn nên tham gia để biết các Network Affiliate uy tín

Cách 4: Liên hệ trực tiếp các công ty

Bằng tìm các thông tin tuyển dụng và gửi gmail, gọi điện thoại,… hỏi họ có tuyển CTV hay nhân viên Sales không? Để rồi bạn gửi CV và xin việc thôi.

Khi đã xác định rõ ràng chương trình tiếp thị phù hợp với bạn thì hãy đến việc lập kế hoạch và chiến lược kiếm tiền thôi.

Cách lập kế hoạch cho chiến lược làm Affiliate Marketing

Nếu bạn thường xuyên lướt Facebook và hoặc đang bán hàng online trên kênh này, hãy đẩy mạnh việc làm Affiliate trên kênh Facebook.

Nếu bạn đang làm Youtube mà chưa ra tiền từ việc kiếm tiền quảng cáo Google Adsense. Đơn giản là bạn triển khai đăng ký làm affiliate marketing

Nếu bạn là một blogger, sành sỏi về SEO thì tạo website, đặt banner quảng cáo trên blog sẽ là một lợi thế khi làm Affiliate. Thiết kế các website review và viết Blog giới thiệu tiếp thị ngon lành.

Còn nếu bạn mới tìm hiểu về Affiliate và chưa có kinh nghiệm thì nên làm từ kênh dễ trước, rồi dần dần sang các kênh khó hơn, sau một thời gian có thể nâng mức độ khó, phối hợp nhiều kênh cùng 1 lúc.

Cách Duy MKT hay lập kế hoạch cho chiếc dịch Affiliate Marketing bất kỳ
Cách Duy MKT hay lập kế hoạch cho chiếc dịch Affiliate Marketing bất kỳ

Kết luận

Trên đó là các cách tìm chương trình Affiliate phù hợp với năng lực của bạn. Có hàng ngàn chương trình tiếp thị liên kết và hàng triệu sản phẩm để quảng bá. Bốn cách trên đã cung cấp rõ ràng cách tìm và lựa chọn phương hướng. Đồng thời cũng đã gợi ý việc thiết lập kế hoạch làm affiliate bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bạn có thể xem chi tiết tại danh sách phát Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing từ kênh Youtube Duy MKT. Duy đã chia sẻ chi tiết mọi vấn đề và hướng đi để bạn có thể bắt tay vào công việc kiếm tiền với Affiliate Marketing. Mọi thứ mắc bạn có thể bình luận tại bài viết để Duy tổng hợp và chia sẻ cho bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo