Người mới nên làm youtube trên kênh chính hay kênh thương hiệu

Đây là một vấn đề mà nhiều người làm Youtube chúng ta vẫn còn đang phân vân. Vậy thì bài viết này Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng giữa việc làm youtube chính và kênh thương hiệu khác gì nhau.

Hiểu bản chất của việc làm kênh youtube trên kênh chính và kênh thương hiệu

Làm youtube trên kênh youtube chính là gì?

Kênh youtube chính là kênh kết nối trực tiếp với tài khoản Gmail cá nhân của bạn. Một tài khoản Gmail chỉ tạo được 1 kênh youtube chính hay nói cách khác kênh youtube chính này là kênh duy nhất.

Làm youtube trên kênh youtube thương hiệu là gì?

Kênh youtube thương hiệu hay nói cách khác là kênh youtube phụ. Tài khoản này khác với Tài khoản Google cá nhân. Nếu một kênh liên kết với một tài khoản thương hiệu, thì nhiều người có thể cùng quản lý kênh đó thông qua tài khoản Google của họ. Bạn có thể tạo ra nhiều kênh youtube thương hiệu trên cùng một tài khoản Gmail.

Nên tạo kênh thương hiệu để làm youtube khi nào?

  • Bạn muốn sử dụng tên trên YouTube khác với tên Tài khoản Google của mình.
  • Bạn muốn cho phép người khác truy cập vào kênh YouTube của bạn nhưng không cho phép họ truy cập vào Tài khoản Google của bạn.
  • Bạn không muốn người xem nhìn thấy tên hoặc địa chỉ email của bạn. Tài khoản thương hiệu sẽ không có mối liên kết công khai nào với Tài khoản Google của bạn.
  • Bạn muốn quản lý nhiều kênh qua một tài khoản. Tài khoản thương hiệu sẽ có ích nếu bạn có nhiều kênh YouTube.
  • Bạn có ý định bán kênh youtube sau này thì dùng kênh thương hiệu
  • Bạn muốn bảo vệ tài khoản Gmail cá nhân, tài khoản Google adsense và các tài khoản khác của mình an toàn

Làm youtube trên kênh youtube phụ và kênh chính thì kênh nào tốt hơn?

Sự thật là kênh phụ sẽ tốt hơn vì đơn giả nó nhiều ưu điểm hơn, an toàn hơn.

Kênh chính thì chỉ nhiệm vụ là bảo vệ các tài khoản cá nhân an toàn và bảo mật, Ví dụ như:

  • Thư từ quan trọng
  • Tài khoản giao dịch online
  • Tài khoản Google Adsense

Gần đây cũng có nhiều bạn đưa tin đồn: Kênh youtube thương hiệu không kháng cáo được? Đó là thông tin hoàn toàn sai. Vẫn kháng cáo bình thường nha các bạn.

Duy MKT chia sẻ về kinh nghiệm là youtube trên kênh chính và kênh phụ

Kết luận

Trên đó Blog CamTayChiViec.Com đã chia sẻ về việc làm youtube trên kênh chính hay kênh thương hiệu với các ưu và nhược điểm khác nhau. Cá nhân Duy MKT thấy việc sử dụng kênh thương hiệu vẫn tốt hơn là kênh chính. Bên cạnh đó còn tùy vào trải nghiệm của mỗi người làm youtube để lựa chọn chính và phụ bạn nhé.

Hãy luôn theo dõi Blog Cầm Tay Chỉ Việc để biết nhiều hơn các kiến thức làm kiếm tiền youtube bạn nhé. Đồng thời kênh youtube Duy MKT luôn là nơi cập nhật và chia sẻ cho bạn các video thực tế và đúng nhất về việc xây dựng và phát triển youtube.

Nếu như bạn có bất kể chia sẻ gì thêm có thể bình luận trực tiếp tại bài viết này. Để chúng ta cùng nhau phát triển hơn trên công việc làm youtube nhé.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo