Editor choice

Tổng quan các kiến thức kiếm tiền Youtube dành cho người mới bắt đầu

Cập nhật liên tục 24/7/365 các kiến thức tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Bổ sung thêm câu hỏi thường gặp. Cầm Tay Chỉ Việc cũng cung cấp thông tin lý giải việc bạn có thể nhìn thấy quảng cáo trên video của những kênh không thuộc Chương trình Đối tác YouTube. Đã cập nhật thêm thông tin chi tiết về những yêu cầu mới để tham gia Chương trình Đối tác YouTube.
Cập nhật tháng 1 năm 2023: Youtube đã cập nhật những điều mới cho năm 2023 và và nhiều cập nhật khác đối với Chương trình Đối tác YouTube. Ngoài ra, số giờ xem video ngắn không còn được tính vào ngưỡng 4.000 giờ xem công khai hợp lệ.

Chương trình Đối tác YouTube (YPP) cho phép người sáng tạo tiếp cận nhiều tài nguyên và sử dụng nhiều tính năng trên YouTube, ví dụ như khả năng liên hệ trực tiếp với Nhóm hỗ trợ người sáng tạo. Chương trình này cũng cho phép chia sẻ doanh thu từ quảng cáo được phân phát trên nội dung của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ được biết những thông tin cần thiết nhất khi tham gia kiếm tiền với Youtube.

Điều kiện tối thiểu để tham gia kiếm tiền Youtube

1/ Tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube.

  • Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube là bộ chính sách cho phép bạn kiếm tiền trên YouTube. Khi bạn là đối tác của YouTube thì theo thỏa thuận (trong đó bao gồm các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube), bạn phải tuân thủ những chính sách này về việc kiếm tiền để có thể kiếm tiền trên YouTube.
  • Chính sách này bao gồm Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, chính sách về bản quyền của YouTube và Chính sách chương trình của AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

2/ Sống ở một quốc gia/khu vực mà Chương trình Đối tác YouTube được cung cấp.

3/ Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.

4/ Có hơn 1.000 người đăng ký.

5/ Đã liên kết tài khoản AdSense.

6/ Hiện không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng còn hiệu lực trên kênh của bạn.

Duy MKT cập nhật thêm các điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube 2023 mới nhất

Tóm lại kiếm tiền trên Youtube 2023 từ quảng cáo đã dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 điều kiện để tham gia Chương trình Đối tác YouTube:

  1. Có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng vừa qua, hoặc
  2. Có 1.000 người đăng ký và 10 triệu lượt xem video ngắn công khai hợp lệ trong 90 ngày gần nhất.

Những việc cần làm khi đăng ký tham gia Chương trình kiếm tiền YouTube

Bất kỳ ai đạt ngưỡng yêu cầu đều có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube chỉ xem xét đơn đăng ký của bạn khi bạn tuân thủ một số nguyên tắc của Youtube. Những công việc này nhằm hướng dẫn bạn qua các bước của quá trình đăng ký.

1 – Đảm bảo kênh của bạn tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube và hiện không có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng còn hiệu lực trên kênh. Khi đăng ký, bạn sẽ trải qua một quy trình đánh giá tiêu chuẩn để kiểm tra xem kênh của bạn có tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube hay không. Những kênh tuân thủ các chính sách và nguyên tắc này sẽ được chấp nhận tham gia chương trình. Youtube cũng liên tục kiểm tra các kênh đang tham gia chương trình để đảm bảo những kênh này tiếp tục tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube.

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube bạn phải tuân thủ tích xanh mọi thứ từ giờ xem đến đăng ký và không bị dính lỗi nguyên tắc cộng đồng
Điều kiện bật kiếm tiền Youtube bạn phải tuân thủ tích xanh mọi thứ từ giờ xem đến đăng ký và không bị dính lỗi nguyên tắc cộng đồng

2 – Bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn để bảo vệ tài khoản bằng cả mật khẩu và một thiết bị thứ hai. Việc không bật tính năng Xác minh 2 bước có thể làm chậm trễ quá trình xem xét đơn đăng ký của bạn. Vì vậy, Youtube rất khuyến khích bạn bật tính năng Xác minh 2 bước cho Tài khoản Google của bạn.

Phải bật xác minh 2 bước thì mới bật được kiếm tiền youtube
Phải bật xác minh 2 bước cho kênh Youtube thì mới bật được kiếm tiền youtube

3 – Có ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem công khai hợp lệ. Khi đánh giá các kênh cho Chương trình kiếm tiền với YouTube, Youtube cần tìm hiểu về kênh của bạn. Việc đạt đến ngưỡng này thường có nghĩa là bạn có nhiều nội dung. Ngưỡng này giúp Youtube đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc kênh của bạn có tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube hay không. Bạn có thể đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube sau khi đạt được ngưỡng này.

Khi đủ điều kiện bật kiếm tiền youtube thì sẽ như hình ảnh
Ở hình ảnh này với kênh Youtube này đã vượt cả ngưỡng điều kiện bật kiếm tiền Youtube

4 – Ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube. Bạn cũng có thể yêu cầu nhận thông báo khi kênh đạt được ngưỡng về số người đăng ký và giờ xem công khai.

5 – Đảm bảo rằng bạn chỉ có 1 tài khoản AdSense. Trong quá trình đăng ký, bạn cần kết nối với một tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán. Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho người mới

Hình ảnh 3 bước bật kiếm tiền youtube
Hình ảnh 03 bước bật kiếm tiền youtube ứng với điều 4. điều 5 và điều 6 bài viết chia sẻ

6 – Chờ Youtube xem xét. Sau khi bạn ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube và kết nối với tài khoản AdSense, kênh của bạn sẽ tự động được đưa vào hàng đợi xem xét. Sau đó, các hệ thống tự động và nhân viên đánh giá của Youtube sẽ xem xét nội dung trên kênh của bạn để kiểm tra xem tài khoản của bạn có tuân thủ tất cả các nguyên tắc của chúng tôi hay không. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký bất cứ lúc nào tại https://studio.youtube.com/channel/UC/monetization.

a. Nếu bạn được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Xin chúc mừng!

Khi bạn đăng ký kiếm tiền thành công thì hình ảnh sẽ như hình
Khi bạn đăng ký kiếm tiền thành công thì hình ảnh sẽ như hình: Tài khoản AdSense – đang hoạt động

b. Nếu bạn bị từ chối tham gia Chương trình Đối tác YouTube: Tức là, nhân viên đánh giá nhận thấy rằng phần lớn nội dung trên kênh của bạn không tuân thủ các chính sách và nguyên tắc của Youtube. Bạn có thể nộp lại đơn đăng ký sau 30 ngày kể từ khi bị từ chối

Quy trình xem xét và xét duyệt kênh youtube bật kiếm tiền

Đơn đăng ký của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi sau khi bạn:

  • Đáp ứng ngưỡng về số người đăng ký và thời gian xem
  • Ký điều khoản của Chương trình Đối tác YouTube
  • Kết nối tài khoản AdSense

Nhân viên đánh giá của Youtube sẽ xem xét toàn bộ kênh của bạn để kiểm tra xem tài khoản của bạn có tuân thủ các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube hay không.

Youtube sẽ liên hệ với bạn để thông báo quyết định sau khi hoàn tất quy trình xem xét (thường mất khoảng 1 tháng sau khi kênh đạt ngưỡng).

Lưu ý: Đôi khi, bạn có thể phải đợi hơn 1 tháng. Có nhiều lý do dẫn đến việc chậm trễ, chẳng hạn như số lượng đơn đăng ký nhiều hơn bình thường, các vấn đề về hệ thống hoặc đôi khi, Youtube có thể cần phải bố trí lại các nguồn lực. Các chuyên gia chính sách của Youtube luôn cố gắng xử lý các đơn đăng ký nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, việc chậm trễ vẫn có thể xảy ra vì số lượng chuyên gia là có hạn.

Câu hỏi thường gặp về việc đăng ký tham gia kiếm tiền youtube

Đây là những câu hỏi mà nhiều người mới làm Youtube hay hỏi nhất. Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ luôn tổng hợp và liệt kê cho các bạn những kiến thức giá trị tại chuyên mục Kiếm Tiền Youtube Trên Cầm Tay Chỉ Việc

Nếu tôi không đáp ứng được ngưỡng tham gia chương trình kiếm tiền youtube thì sao?

Nếu bạn chưa đạt được ngưỡng này, hãy tiếp tục tạo nội dung gốc hấp dẫn và xây dựng đội ngũ khán giả của mình. Dưới đây là gợi ý có thể có thể giúp bạn phát triển kênh của mình:

Chia sẻ của Duy MKT: Cách đạt điều kiện bật kiếm tiền youtube nhanh nhất

“Giờ xem công khai hợp lệ” nghĩa là gì?

Không phải giờ xem nào cũng được tính vào ngưỡng để tham gia Chương trình kiếm tiền với YouTube.

Những giờ xem được tính là giờ xem công khai hợp lệ bao gồm:
– Số giờ xem trên những video bạn đặt ở chế độ công khai

Số giờ xem đạt được khi khán giả xem các loại video sau không được tính cho ngưỡng đủ điều kiện của Chương trình Đối tác YouTube:
– Video riêng tư
– Video không công khai
– Video đã xoá
– Chiến dịch quảng cáo
– YouTube Shorts (Tức là các video ngắn trên Youtube Shorts không được tính giờ xem)
– Sự kiện phát trực tiếp không công khai, bị xoá hoặc không được chuyển đổi thành video theo yêu cầu (VOD)

Tôi không còn là thành viên của chương trình kiếm tiền YouTube (hoặc tôi chưa từng tham gia chương trình này) nhưng tôi thấy quảng cáo xuất hiện trên video của mình. Tôi có kiếm được doanh thu từ những quảng cáo đó không?

YouTube có thể phân phát quảng cáo cho tất cả nội dung trên nền tảng này. Nếu trước đây bạn là thành viên của Chương trình Đối tác YouTube (và hiện tại không tham gia chương trình), bạn có thể vẫn thấy quảng cáo được phân phát trên nội dung của mình. Trong trường hợp này, bạn không nhận được phần doanh thu chia sẻ.

Nếu tham gia lại Chương trình Đối tác YouTube trong thời gian tới, bạn sẽ có thể nhận phần doanh thu chia sẻ từ những quảng cáo được phân phát trên nội dung của mình sau khi tham gia lại chương trình. Trong trường hợp bạn đăng ký tham gia lại Chương trình Đối tác YouTube, hãy đảm bảo kênh của bạn đáp ứng những tiêu chí đã nêu trên bài viết này.

“Số lượt xem video ngắn công khai hợp lệ” có nghĩa là gì?

Những lượt xem video ngắn được tính là lượt xem công khai hợp lệ bao gồm:
– Số lượt xem video ngắn mà bạn đã đặt ở chế độ công khai và xuất hiện trên Trang Shorts
Xin lưu ý rằng số giờ xem công khai từ các lượt xem video ngắn trên Trang Shorts sẽ không được tính vào ngưỡng 4.000 giờ xem công khai này.
5 Bình luận
  1. […] bạn chưa biết về Tổng quan các kiến thức kiếm tiền Youtube dành cho người mới bắt đầu thì có thể xem bài ngay để biết về các điều […]

  2. Cho em hỏi tí nha anh.em có bình luận kêu gọi trong video mình như này “cảm ơn các bạn đã xem video, đừng quên nhấn đăng ký để ủng hộ mình cũng như nhận được thông báo video mới nhất từ kênh nha”.như vậy có bkt được không ạ.e cảm ơn.

  3. Cảm ơn bạn đã giúp tôi hiểu về hợp tác cùng youtube. Tuy nhiên kênh mới mở kinh nghiệm chưa có cần sự giúp đỡ nhiều.Thank

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo