Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube dành cho người mới

Cập nhật liên tục 24/7 tại Cầm Tay Chỉ Việc chia sẻ tổng hợp bởi Duy MKT: Luôn luôn cập nhật các sự thay đổi về các quy trình về các chính sách thực thi cũng như cam kết của Youtube trong việc thông báo cho bạn các biện pháp hoặc thay đổi có thể ảnh hưởng đến kênh youtube bạn, chẳng hạn như các thay đổi về chính sách Youtube trong tương lai.

Nếu đang tham gia kiếm tiền trên YouTube, kênh của bạn cần phải tuân thủ Chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube. Chính sách này bao gồm Nguyên tắc cộng đồng, Điều khoản dịch vụ, chính sách về bản quyền trên YouTubeChính sách chương trình của AdSense. Các chính sách này áp dụng cho bất kỳ ai đang tham gia hoặc muốn đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo chạy trên video, thì video của bạn cũng phải đáp ứng Nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube.

Dưới đây là thông tin tổng quan ngắn gọn về mỗi chính sách quan trọng. Hãy đảm bảo bạn đọc kỹ từng chính sách vì Youtube sẽ dựa vào các chính sách này để kiểm tra xem một kênh có thích hợp tham gia kiếm tiền hay không. Nhân viên đánh giá của Youtube thường xuyên kiểm tra xem các kênh đang kiếm tiền có tuân thủ những chính sách này hay không.

Những nội dung mà Youtube kiểm tra khi đánh giá kênh của bạn

Nhân viên đánh giá sẽ dựa trên các chính sách của YouTube để kiểm tra nội dung thể hiện chính xác kênh của bạn nhất. Vì nhân viên đánh giá không thể kiểm tra mọi video, nên có thể họ sẽ tập trung vào những nội dung sau trên kênh của bạn:

 • Chủ đề chính
 • Các video có nhiều lượt xem nhất
 • Các video mới nhất
 • Lượng thời gian xem lớn nhất
 • Siêu dữ liệu của video (bao gồm tiêu đề, hình thu nhỏ và nội dung mô tả)

Những nội dung trên chỉ là các ví dụ về nội dung mà nhân viên đánh giá của Youtube có thể xem xét. Xin lưu ý rằng nhân viên đánh giá của Youtube có thể và có quyền kiểm tra các phần khác trên kênh của bạn để biết kênh có tuân thủ đầy đủ các chính sách hay không.

 1. Tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của YouTube
 2. Tuân thủ Chính sách chương trình của AdSense
 3. Trách nhiệm của người sáng tạo
 4. Cách chúng tôi thông báo cho bạn về các thay đổi liên quan đến chính sách. Bạn có thể xem nhật ký thay đổi chính sách của Youtube tại đây.

Cách yêu cầu trợ giúp về các vấn đề ảnh hưởng đến kênh youtube của bạn

Nếu là thành viên trong Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể liên hệ với Nhóm hỗ trợ người sáng tạo của Youtube.

Youtube luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, dù bạn đang gặp phải một vấn đề cụ thể hay muốn tìm hiểu cách khai thác YouTube hiệu quả nhất khi làm người sáng tạo. Chúng tôi có thể giúp bạn:

 • Tối ưu hóa cách sử dụng YouTube
 • Tham khảo các lời khuyên về kỹ thuật hoặc dịch vụ của YouTube
 • Tìm ra cách tuân thủ các nguyên tắc về chính sách và bản quyền
 • Xem câu trả lời cho các câu hỏi về việc quản lý tài khoản và kênh
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quản lý quyền và Content ID
 • Khắc phục và sửa lỗi, hoặc giải quyết vấn đề xảy ra với tài khoản của bạn

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách liên hệ Nhóm hỗ trợ người sáng tạo tại đây và cách yêu cầu trợ giúp dành cho Người sáng tạo trên YouTube tại đây. Tìm hiểu thêm chi tiết về cách Youtube thực thi các chính sách của họ.

Tổng hợp chia sẻ – Cầm Tay Chỉ Việc bởi Duy MKT.

2 Bình luận
 1. […] – Kênh cần tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng, các quy tắc về bản quyền và các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên […]

 2. […] 1/ Tuân thủ tất cả các chính sách về việc kiếm tiền trên YouTube. […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo