Nên đăng video lên Youtube vào khung giờ nào nhiều người xem nhất

Bạn có biết khi nào là thời điểm tốt nhất cho việc đăng tải các video lên kênh Youtube để thu được lượng người xem đông nhất và đạt được kết quả tốt nhất không? Hãy cùng Blog Cầm Tay Chỉ Việc tham khảo bài viết dưới đây để nâng cao hiệu suất cho mỗi video của bạn trên Youtube nhé.

Tại sao nên phải chọn khung giờ để đăng video lên Youtube?

Trước hết bạn cần biết sự thật: Việc đăng tải video lên Youtube vào đúng thời điểm vàng khi có lượng người truy cập nhiều nhất có thể mang đến một vài kết quả nổi trội cho video của bạn như: tiếp cận thêm lượng người xem nhiều nhất, thu hút được người xem mới, tăng khả năng tương tác giúp bạn được đề xuất video trên Youtube, thu thập được thông tin người dùng,…

Từ đó bạn thấy không phải ngẫu nhiên mà các video của các Youtuber hay các kênh nổi tiếng lại có lượt xem cao. Để video của bạn đăng lên tiếp cận được với nhiều người dùng nhất, từ đó bạn cần lựa chọn thời gian đăng một cách hợp lý nhất.

Không có một công thức chung nào được áp dụng trên toàn bộ chủ đề Youtube. Nhưng bạn sẽ có những mẹo nhỏ hữu ích sau để chọn khung giờ đăng video lên Youtube có nhiều lượt xem và mang lại giá trị hiệu quả cho video của bạn.

Có thể bạn đã từng biết khung giờ vàng đăng video lên Youtube

Thời gian được cho là tốt nhất để đăng tải các video lên Youtube là khoảng từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều. Hầu hết người xem sẽ hoạt động vào buổi tối nên việc đăng tải video sớm hơn được cho là có thời gian cho video nghỉ và kiếm được lượng xem ổn định đến từ đối tượng cũ đủ để Youtube đẩy video của bạn vào những khung giờ tiếp theo nhằm tiếp cận lượng người truy cập lớn hơn – lượng người xem mới.

Khung giờ vàng đăng video lên Youtube sẽ có nhiều người xem và tương tác
Khung giờ vàng đăng video lên Youtube sẽ có nhiều người xem và tương tác video của bạn

Tiếp theo, ngày đăng thứ Năm và thứ Sáu là những ngày tốt nhất chúng ta có thể đăng tải nội dung lên YouTube. Vì phần đa người dùng sẽ hoạt động vào cuối tuần. Nên việc đăng tải vào thứ Bảy và Chủ Nhật khung giờ từ 9 – 11 giờ sáng để có được lượt xem cao nhất.

Vậy làm thế nào để chọn khung giờ đăng video lên Youtube có nhiều lượt xem

Đây chính là kinh nghiện thực tế giúp bạn biết nên đăng video lên youtube vào khung giờ nào hiệu quả và chất lượng nhất dành cho người mới làm Youtube. Hãy xem kỹ nội dung video Duy MKT đã phân tích rất rõ ràng.

Duy MKT chia sẻ chi tiết cách lựa chọn giờ vàng Youtube để đăng video lên Youtube có nhiều người xem

Đầu tiên, để làm được điều đó thì bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Người đăng ký (subscribers) của bạn ở khu vực, địa điểm nào?
  • Họ sống ở đâu trên thế giới? (dành cho những kênh hướng đến đối tượng người dùng đa quốc gia)
  • Khi nào họ hoạt động tích cực nhất trên Youtube?
  • Chủ đề Youtube bạn đang làm trên kênh có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh làm giống như bạn?
  • Từ khóa chính bạn đang theo đuổi có khung giờ xem thế nào?

Những thứ kể trên có thể thay đổi phụ thuộc vào chủ đề bạn đang đề cập hoặc nội dung đang xây dựng trên kênh của mình. Đương nhiên, khi kênh Youtube có thời gian hoạt động đủ lâu thì khả năng phân tích của bạn cũng sẽ nhanh nhạy hơn và hiểu được cách Youtube cũng như người dùng hoạt động.

Bạn có thể sử dụng các công cụ soi giờ xem kênh đối thủ cùng chủ đề như: Dùng công cụ Google Trend, TubeBuddy hoặc VidIQ để phân tích giờ xem của kênh Youtube.

Cụ thể là bạn sẽ biết được thời điểm giờ vàng đăng video lên kênh Youtube mình khi có số liệu phân tích rõ ràng trong kênh giống như hình sau dưới đây: Đây gọi là giờ vàng youtube của kênh Youtube của bạn.

Đây chính là giờ vàng Youtube của chính kênh Youtube khi có số liên phân tích cụ thể
Đây chính là giờ vàng Youtube của kênh Youtube khi có số liên phân tích cụ thể

Kết luận

Trên đây là một vài mẹo hay giúp bạn kiếm được nhiều lượt xem và tương tác tốt nhất từ Youtube khi biết nên đăng video lên youtube vào khung giờ nào hiệu quả. Xem nhiều hơn các kiến thức làm youtube hay tại chuyên mục Kiếm Tiền Youtube, hoặc xem trực tiếp trên kênh youtube Duy MKT. Nếu bạn có khung giờ nào tốt và hiệu quả hơn? Mình cùng nhau chia sẻ nhé!

1 Bình luận
  1. […] làm thế nào để chọn đúng khung giờ vàng cho video. Bạn có thể xem bài viết Nên đăng video lên Youtube vào khung giờ nào nhiều người xem nhất để hiểu hơn về lợi ích của khung giờ vàng […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo