Vì sao có kênh Youtube không làm SEO Youtube vẫn có nhiều người xem

Đây có thể nói là một vấn đề mà khá nhiều người làm youtube thắc mắc: Tại sao có nhiều kênh Youtube không làm Seo Video vẫn có nhiều người xem? Vậy có nên làm SEO Youtube không?

Để chia sẻ và giải quyết vấn đề này Blog Cầm Tay Chỉ Việc sẽ có lời giải đáp cho các bạn như sau. Mời các bạn cùng xem và tham khảo để cùng biết nhé.

Tại sao kênh Youtube không làm SEO Youtube vẫn có nhiều người xem

Câu trả lời: Bởi các yêu tố như sau:

1 – Kênh Youtube đó đã có lượng Fan nhất định và đủ lớn để giúp cho chủ kênh được đề xuất nội dung

2 – Kênh Youtube đó bám được trend xu hướng mà người xem đang quan tâm

 • Chính họ viết nội dung tiêu đề chứa từ khóa tìm kiếm, tiêu đề thu hút và tò mò đó đã chính là SEO tiêu đề Youtube
 • Chính họ tạo ra các ảnh đại diện cho video thu hút và tò mò cho người xem thì đó chính là SEO hình ảnh trên Youtube
 • Hoặc chính họ tạo nội dung nhờ bám vào 1 hiện tượng mạng hay người nổi tiếng nào đó thì chính là họ đang bám trend tốt.

3 – Kênh Youtube trước đó có thể học đã làm SEO Video rồi. Nhưng 1 khoảng thời gian sau họ xóa các thông tin thẻ tag và mô tả đi rồi. Cho nên bạn không biết chiến lược của họ đang theo phương pháp nào.

SEO Youtube là gì? Có nên làm SEO Youtube không?

SEO Youtube là gì?

Có nhiều cách hiểu khác nhau về SEO Youtube, nhưng nói chung SEO Youtube chính là kỹ thuật giúp cho video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. Nếu như SEO Website là quá trình xuất hiện những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube.

Ngoài ra, SEO Youtube chính là việc mà những người làm SEO thực hiện để tối ưu những video tiếp cận với khán giả xem video và kiếm khách hàng dễ dàng nhất và nó mang lại nhiều giá trị tốt nhất cho người làm Youtube.

Vậy có nên làm SEO Youtube hay không?

Theo như thông tin mà Blog Cầm Tay Chỉ Việc biết thì SEO Youtube là việc vô cùng quan trọng với cá nhân, doanh nghiệp đã và đang xây dựng thương hiệu trên Youtube. Ngoài ra, lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55% trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Lượng traffic tăng cao hơn
 • Thu thập được nguồn khách hàng tiềm năng mới
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao
 • Tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua các bộ từ khóa làm SEO
 • Thương hiệu có độ phủ sóng cao, uy tín tăng mạnh
 • Xây dựng được niềm tin với khách hàng cực tốt

Chắc hẳn với những đặc điểm trên thì bạn đã có câu trả lời “Có nên làm SEO Youtube hay không?”. Đây chính là phương thức rất tiềm năng mà các các cá nhân, doanh nghiệp có thể áp dụng để có cơ hội phát triển vững mạnh hơn. Thực hiện SEO Youtube chính là cách để doanh nghiệp có được khách hàng tự nhiên và có những đột phá trong kinh doanh online trên Youtube.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng Seo video Youtube
Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng Seo video Youtube

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng và lượt xem của video trên Youtube

Duy MKT Hướng dẫn SEO Video trên YouTube: Tối ưu hóa và tăng xếp hạng video Youtube đã có video cụ thể như sau:

Tối ưu tiều đề (title) của video

Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi tối ưu cho video của mình, bởi tiêu đề không chỉ giúp cho người dùng mà cả với bộ máy tìm kiểm của Youtube hiểu được video của bạn đang nói về chủ đề gì. Vậy khi đặt tiêu đề cho video bạn cần lưu ý những vấn đề gì?

 • Tiêu đề cần có chứa từ khóa bạn cần seo
 • Tạo tiêu đề hấp dẫn gây sự tò mò và thu hút đúng với nội dung
 • Tránh việc trùng lặp tiêu đề với những video khác
 • Tạo tiêu đề phải tuyên thủ các nguyên tắc cộng đồng của Youtube

Mô tả (Description) về video

Một trong những yếu tố bạn cũng không nên bỏ qua nếu muốn cải thiện thứ hạng từ khóa của video trên Youtube, không những góp phần cung cấp nội dung thông tin của video một cách đầy đủ hơn tới người dùng, phần mô tả (Description) còn góp phần giúp các công cụ tìm kiếm như youtube, google search có thể dễ dàng hiểu được nội dung video của bạn.

Một điều mà bạn cũng cần biết đó là các công cụ tìm kiếm hiện nay chỉ có thể hiểu được nội dung của video, hình ảnh, âm thanh… thông qua các đoạn text văn bản, do đó tiêu đề và phần mô tả là hai yếu tố bạn cần tối ưu.

Thẻ Tag – Từ khóa video

Thẻ Tag video hỗ trợ rất tốt trong việc tăng view video cho chủ đề của bạn trên Youtube, cũng như giúp công cụ tìm hiểu được bạn đang chia sẻ vấn đề gì cụ thể đang nói ở video. Do đó bạn cần đảm bảo rằng đã gắn các thẻ tag có chứa từ khóa cần seo cho video của bạn.

Các thẻ tag còn giúp bạn có những gợi ý cho ngườ xem mỗi khi người dùng xem những video có chứa những thẻ tag liên quan hoặc giống những thẻ tag của bạn.

Backlink video

Giống như SEO website backlink cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của video trên Youtube. Bạn cần tạo ra những liên kết trỏ về video bằng cách nhúng video vào bài viết hoặc chia sẻ video nên các diễn đàn các trang mạng xã hội.

Bạn cũng cần lưu ý những bài viết được nhúng video cần đảm bảo những yếu tố như bài viết cùng chủ đề với video.

Mức độ tương tác của người xem với video

Youtube bản chất là một mạng xã hội do đó tương tác từ người dùng là yếu tố giúp Youtube dựa vào đó có thể đánh giá được video này có chất lượng, hữu ích với người dùng hay không.

Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi chỉ những video đem lại giá trị mà người dùng cần mới đáng để họ thực hiện những hành động tương tác cho video đó như: Like, share, comment… Chính vì vậy hãy cố gắng kêu gọi tương tác từ người dùng cho video của bạn.

Chọn khung giờ vàng Youtube để công khai video

Khung giờ vàng Youtube để công khai video lên Youtube là một trong những yếu tố thúc đẩy thứ hạng video của bạn trên Youtube một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những video được đánh giá cao và thông dụng sẽ luôn được Youtube ưu tiên. Vậy làm thế nào để chọn đúng khung giờ vàng cho video. Bạn có thể xem bài viết Nên đăng video lên Youtube vào khung giờ nào nhiều người xem nhất để hiểu hơn về lợi ích của khung giờ vàng Youtube.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng Youtube sẽ tính toán độ uy tín của video dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48h kể từ khi upload video. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tìm mọi cách tăng lượt xem vào video càng nhiều càng tốt trong khoảng thời gian này.

Thời gian trung bình xem video

Thời gian trung bình xem video của người dùng giúp Youtube có thể đánh gia được nội dung của video này có hữu ích với người dùng hay không, từ đó xếp hạng từ khóa cho video đó một cách chính xác.

Thời gian xem trung bình của video được tính bằng cách lấy tổng thời gian xem của người dùng rồi chia đều cho tổng lượt xem. Điều này đồng nghĩa với việc nếu tổng thời xem video của bạn càng cao thì YouTube càng đánh giá cao chất lượng video của bạn và ngược lại. Đầu tư nội dung chất lượng, hữu ích với người dùng là cách duy nhất để tăng thời gian trung bình xem video.

Một số công cụ hỗ trợ SEO Youtube hiệu quả

Để có thể hỗ trợ tốt cho quá trình làm SEO video Youtube bạn chắc chắn sẽ cần đến những công cụ hỗ trợ, dưới đây sẽ là một số công cụ mà Duy MKT hay dùng xin được chia sẻ tới các bạn đã và đang làm Youtube:

VidlQ: Là công cụ hỗ trợ phân tích đối thủ cũng như hỗ trợ bạn đo lường các tiêu chuẩn tối ưu khi upload video như: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag… Ngoài ra nó cũng giúp hiển thị những thẻ tag của đối thủ từ đó bạn có thể lấy những thẻ tag đó cho vào video của mình.

TubeBuddy: Cũng là một trong những công cụ hỗ trợ SEO video trên Youtube mạnh mẽ và được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng TubeBuddy: Tại đây

Keyword tool: Công cụ hỗ trợ bạn phân tích từ khóa. Dù là seo video trên Youtube hay seo website thì việc phân tích từ khóa là rất quan trọng, là công việc mà bạn cần phải thực hiện đầu tiên trước khi tạo nội dung cho video hoặc bài viết.

Canva: Công hỗ trợ tạo Thumbnail đa kênh Social. Trên Youtube ngoài tiêu đề giật tít thì ảnh Thumbnail là yếu tố giúp tăng tỷ lệ click chuột cho video của bạn. Do đó việc bạn tạo ra một ảnh Thumbnail không đụng hàng, nổi bật là điều rất cần thiết. Canva là một công cụ cung cấp cho bạn kho dữ liệu hình ảnh đồ sộ giúp bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý của mình.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về vấn đề vì sao có kênh Youtube không làm SEO Youtube vẫn có nhiều người xem. Cũng như chia sẻ chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng và lượt xem của video trên Youtube. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích để bạn có thể áp dụng nhằm cải thiện thứ hạng video và giúp video của bạn có nhiều người xem và tìm kiếm nhiều nhất.

Nếu như có bất kỳ thắc mắc gì? Thì hãy bình luận tại bài viết chúng tôi online sẽ trả lời bạn sớm nhất trong vòng 24h.

Blog Cầm Tay Chỉ Việc – Phát triển bởi Duy MKT.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nhận được các phản hồi và bình luận từ Bạn.

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo