Seo Youtube là kỹ năng bạn cần có khi làm Youtube

Nếu bạn là người mới học làm youtube thì cần phải biết làm Seo Youtube thì mới thành công nhanh chóng được. Còn bạn đã người làm Youtube một thời gian nhưng chưa hiệu quả thì cũng hãy cần biết và tìm hiểu và Seo Youtube nhé.

Điều ít ai biết về hiệu quả của việc làm Seo Youtube

Cá nhân Duy MKT đã gặp quá nhiều trường hợp bỏ qua việc làm Seo Youtube dẫn đến kết quả không như ý. Cụ thể có 2 trường hợp như sau

Trường hợp 1: Người làm kinh doanh online coi thường việc làm Seo

Nhiều người làm kinh doanh mất quá nhiều chi phí MKT: chạy quảng cáo, thuê đủ thứ thuê,… không mang lại giá trị hiệu quả cho việc kinh doanh online -> Chỉ vì không biết làm SEO.

Đến khi Phát triển kênh Youtube cũng không làm SEO mà lại tiếp tục quảng cáo vô tội vạ. Quảng cáo chỉ là hình thức dùng tiền đổi tiền không bền được. SEO mới giúp bạn phát triển bền vững từ thường hiệu đến doanh thu tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo nội dung: Hướng dẫn SEO Video Youtube dễ lên Top cho người bán hàng online

Trường hợp 2: Người làm Youtube thường bỏ qua việc làm SEO Youtube

Qúa nhiều người làm Youtube: “Nói rằng mới làm khó có ai xem, không ai view, không ai SUB, không ai thấy video hay kênh của bạn đâu?….

Lý do cũng là do họ chưa SEO KÊNH, chưa SEO VIDEO thì làm xem người xem biết đến họ. (Các bạn cứ nói là bám vào TREND, bám vào CHỦ ĐỀ HOT,… cứ nói là HOT LÀ NÓ LÊN, HAY LÀ NÓ SẼ LÊN,… Vâng chủ đề gì HOT HAY TREND cũng phải nghiên cứu TỪ KHÓA -> RỒI lại làm SEO).

Vậy rồi những người không bám TREND thì người ta bám gì??? Vâng lại là BÁM SEO bạn ơi 🙂

Từ 2 trường hợp trên cho thấy việc làm SEO Youtube là vô cùng quan trọng dành cho người làm Youtube: Từ việc bạn là Youtuber cho đến bạn là người phát triển thương hiệu, bán hàng trên Youtube thì đều phải làm SEO.

Duy MKT chia sẻ về bí mật thành công trên Youtube nhờ có kỹ năng SEO Youtube hiệu quả

Sự thật lý do phủ nhận hiệu quả về việc làm SEO Youtube

Nhiều bạn nói có nhiều người chẳng cần làm Seo Youtube tôi vẫn nổi tiếng và vẫn có hàng triệu người theo dõi. Vậy thì có phải Seo Youtube đối với họ là vô nghĩa?

Sự thật là: Bạn không biết rằng những người đó cũng trải qua một quá trình làm SEO Youtube như bạn từ con số 0 mà đi. Nhưng khi họ nổi tiếng, họ có nhiều người theo dõi, họ đã là một chủ đề trên Youtube thì họ đăng gì cũng có người xem. Góc nhìn SEO rộng ra là bạn phải hiểu rằng khi họ đăng video, tạo tiêu đề, và đăng ảnh đại diện thì đã là làm Seo Video rồi.

Tiếp nữa là sự thật khi làm Youtube:

  • Nếu 1 người làm thì bạn là chủ
  • Nếu 2 – 5 người có thể bạn vẫn là chủ.
  • Nhưng nếu lớn hơn >10 người làm chủ đề như bạn thì là bắt đầu canh tranh khốc liệt.

Nếu bạn dùng tiền đổi tiền, thì bạn có đủ tiền để tải không??? HAY LẠI SEO VÀ SEO BẠN ƠI. Cho nên SEO QUAN TRỌNG là vậy đó.

Mỗi người sẽ có 1 cách làm SEO riêng -> Tiếp cận đến người xem, khách hàng trong phân khúc riêng (Nó dựa vào yếu tố chủ đề và lĩnh vực ngành bạn theo đuổi).

Bài viết bạn cần biết về Tất tần tật về cài đặt và sử dụng TubeBuddy dành cho người làm Youtube. Công cụ TubeBuddy sẽ giúp bạn làm Seo Youtube dễ dàng, hiệu quả.

Kết luận

Trên đó là những chia sẻ của Blog Cầm Tay Chỉ Việc muốn chỉ điểm cho bạn khi làm Youtube. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì hãy bình luận trực tiếp tại bài viết này. Chúng tôi online sẽ trả lời bạn sớm nhất trong vòng 24h. Xin cảm ơn.

1 Bình luận
  1. […] giá trị và sau đó đăng tải lên Youtube. Đặc biệt là phải biết một chút về kỹ năng SEO Youtube để video của bạn tiếp cận được nhiều người. Bên cạnh việc seo thì nội […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo