Những điều cần biết về làm youtube shorts kiếm tiền từ video ngắn

Bạn chưa biết gì về cách làm youtube shorts? Chưa biết video ngắn đăng lên youtube shorts là gì? Đặc biệt là chưa biết kiếm tiền từ video ngắn như thế nào? Thì đây là bài viết dành cho bạn.

Youtube Shorts là gì?

YouTube Shorts là một cách giúp mọi người kết nối với khán giả mới chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh và máy quay Shorts trong ứng dụng YouTube. Bộ công cụ sáng tạo Shorts của YouTube giúp bạn dễ dàng tạo video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây và cho phép bạn quay nhiều đoạn video. (Khái niệm của Google chia sẻ)

Video ngắn là gì?

Video ngắn hay còn gọi là video shorts có độ dài tối đa 60 giây, tỷ lệ khung hình 9:16 hoặc 1:1 hay còn gọi là khung hình dọc

Đây là tỷ lệ khung hình chuẩn để làm video ngắn đăng lên Youtube Shorts
Đây là tỷ lệ khung hình chuẩn để làm video ngắn đăng lên Youtube Shorts

Để đăng video ngắn lên Youtube Shorts bạn cần thêm biết những điều sau. Hay muốn kiếm tiền với youtube bằng video ngắn bạn cần phải biết để áp dụng cho đúng nhé.

Những điều quan trọng khi đăng video ngắn lên Youtube Shorts

 • Video có thời lượng tối đa 60 giây
 • Tỷ lệ khung hình video là 9:16 hoặc 1:1 hay còn gọi là tỷ lệ khung hình dọc
 • Khi đăng video ngắn lên Youtube Shorts bạn cần thêm #Shorts vào tiêu đề hoặc nội dung mô tả để giúp hệ thống của Youtube đề xuất video ngắn của bạn trên YouTube. (không bắt buộc)
 • Nhạc bản quyền được dùng trực tiếp ở thư viện youtube shorts, có thời lượng tối đa 15 giây. Không được tải nhạc về làm video, mà là đăng trực tiếp video lên Youtube qua ứng dụng shorts.

Muốn nhận tiền từ quỹ youtube shorts khi làm video ngắn cần lưu ý

 • Không vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, các quy tắc về bản quyền và các chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube.
 • Không đăng tải video có hình mờ hoặc biểu tượng của các nền tảng mạng xã hội bên thứ ba, video không nguyên gốc (như đoạn video chưa chỉnh sửa từ phim hoặc chương trình truyền hình) hoặc video được tải lên lại từ kênh của nhà sáng tạo khác.
 • Tối thiểu một Video ngắn đủ điều kiện trong vòng 180 ngày qua.
 • Bạn phải ở trong quốc gia/khu vực được cung cấp Qũy Youtube Shorts
 • Bạn phải từ 13 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ hoặc đủ tuổi trưởng thành tại quốc gia/khu vực đang sinh sống.
 • Những nhà sáng tạo từ 13 đến 18 tuổi phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ chấp nhận các điều khoản và thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán nếu chưa có tài khoản AdSense liên kết với kênh.

Những kênh hiện không tham gia kiếm tiền trên YouTube vẫn đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Những nhà sáng tạo thuộc Chương trình Đối tác YouTube và các kênh liên kết của một mạng đa kênh cũng đủ điều kiện.

Bạn có thể xem chi tiết hơn các điều kiện nhậnnhận tiền thưởng từ Qũy Shorts tại bài viết: Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video Shorts

Duy MKT chia sẻ tất tần tật về cách làm youtube shorts kiếm tiền bằng video ngắn trên Youtube

Cách làm kiếm tiền Youtube Shorts hiệu quả với video ngắn

Đây là tổng hợp tất cả những cách kiếm tiền video ngắn trên Youtube khi đăng lên nền tảng Youtube Shorts. Các bạn tham khảo và lựa chọn các mô hình kiếm tiền phù hợp với chủ đề làm youtube shorts dạng video ngắn tối đa 60 giây của mình nhé.

Kiếm tiền Youtube với video ngắn bằng cách nhận tài trợ thương hiệu

Để khai thác hết tiềm năng của bạn và kiếm nhiều tiền từ video ngắn, hãy đặt mục tiêu tài trợ cho thương hiệu.

Bạn nghĩ rằng, cần hàng triệu người đăng ký thì mới thu hút được các nhà tài trợ thương hiệu? Hãy bỏ suy nghĩ đó đi vì có rất nhiều các kênh có ít ảnh hưởng hơn đang thu hút các thương hiệu nổi tiếng mỗi ngày.

Các thương hiệu có nhu cầu quảng bá sản phẩm/dịch vụ, họ sẽ tìm đến những kênh có nội dung phù hợp với sản phẩm của họ. Và có rất nhiều các doanh nghiệp, các nhà tại trợ có nhu cầu quảng bá sản, phẩm dịch vụ của họ.

Điều bạn cần làm là cho doanh nghiệp hay những nhà tài trợ thương hiệu biết rằng bạn muốn hợp tác cùng với họ. Bạn có thể nhận tài trợ bằng cách nói trực tiếp qua những video của bạn hoặc để lại thông tin rằng bạn muốn nhận tài trợ ở phần mô tả video và phần giới thiệu kênh Youtube của bạn.

Kiếm tiền video ngắn trên Youtube với hình thức Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn gọi là (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền mà bạn không cần vốn, không cần sở hữu sản phẩm, không cần phải vận chuyển hay thanh toán sản phẩm và có thể bán được đa dạng những sản phẩm khác nhau phù hợp với đối tượng kênh của bạn.

Việc của bạn là quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp qua đường link giới thiệu, hãy chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với chủ đề làm youtube của bạn và bắt đầu giới thiệu chúng đến khán giả trên kênh. Mỗi lần thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Để có thể bán được hàng qua link tiếp thị liên kết thì bạn có thể đặt trực tiếp sản phẩm về để sử dụng. Sau đó, Review cho khán giả kênh của bạn và cũng có thể là những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm mà bạn giới thiệu

Cuối cùng, bạn cần chèn link Affiliate Marketing đó ở phần mô tả video để khán giả kênh của bạn có thể tiếp cận được và mua sản phẩm.

Vậy để đăng ký tham gia Affiliate Marketing thì sẽ đăng ký ở đâu? Thì bạn có thể xem tại chuyên mục kiến thức làm Affiliate Marketing chúng tôi đã chia sẻ rất chi tiết từ kiến thức đến cách làm cụ thể.

Kiếm tiền từ bán hàng và kinh doanh

Rất nhiều kênh Youtube đang làm điều đó ngay bây giờ và họ đang bán một loạt các sản phẩm, chẳng hạn như: bất động sản, xe ô tô, nội thất, thời trang,… Bạn có thể hướng người xem trên kênh đến Website bán hàng của bạn.

Mọi chủ đề trên video ngắn đều có thể bán được hàng. Bạn có thể nói trực tiếp sản phẩm tại video của bạn. Review các video ngắn và bán các mặt hàng bạn đang có.

Khi bạn đã tạo ra cửa hàng tuyệt vời dành cho chủ đề làm video của mình, hãy cho người xem kênh của bạn biết điều đó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm liên kết cửa hàng vào mô tả video, nhưng đừng dừng lại ở đó.

Ngoài ra, đừng quên đề cập đến giá trị sản phẩm của bạn. Vì vậy hãy đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng cho họ bằng cách nêu ra những lợi ích và ưu nhược điểm của sản phẩm bạn đang muốn bán nhé.

Kiếm tiền video ngắn từ quỹ youtube shorts và quảng cáo youtube

Như Blog Cầm Tay Chỉ Việc đã cập nhật bên trên. Bạn thấy rằng quỹ youtube cũng là một mảng tiềm năng để bạn khám phá và khai thác.

Bạn có thể xem chi tiết bài viết: Sự thật về Quỹ Youtube Shorts mà bạn cần biết khi làm kiếm tiền Youtube để biết là quỹ youtube shorts cho chi trả cho rất nhiều Youtuber trên khắp thế giới. Việt Nam cũng có rồi các bạn nhé.

Còn với mảng nhận tiền quảng cáo Youtube thì bạn cần phải tham gia vào chương trình đối tác của Youtube. Tức kênh của bạn đã bật được kiếm tiền Youtube. Doanh thu từ quảng cáo sẽ không nhiều nhưng nếu view khủng thì tiền cũng không nhỏ chút nào bạn nhé.

Kết luận

Trên đó là những chia sẻ của Blog CamTayChiViec.Com muốn chia sẻ đến tất cả các bạn những điều cần biết về làm youtube shorts kiếm tiền từ video ngắn. Hy vọng đã giúp bạn các kiến thức và cập nhật các nội dung hữu ích để có kế hoạch thật tốt làm các kênh Youtube shorts hiệu quả.

Nếu có bất kỳ câu hỏi gì? Bạn có thể bình luận trực tiếp tại bài viết này hoặc bình luận tại các video trên kênh Youtube Duy MKT để được hỗ trợ và chia sẻ tốt nhất nhé.

1 Bình luận
 1. […] Các video này được đăng trên nền tảng Youtube Shorts. Bạn có thể xem bài viết Những điều cần biết về làm youtube shorts để hiểu hơn vấn đề về video […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo