Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video Shorts

Luôn cập nhật thông tin mới nhất về Quỹ YouTube Shorts dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên Youtube. Cầm Tay Chỉ Việc bởi Duy MKT luôn tổng hợp chia sẻ nguồn tin chính thống nhất từ Youtube

Quỹ YouTube Shorts là gì?

Quỹ YouTube Shorts là quỹ trị giá 100 triệu đô la dành tặng những nhà sáng tạo tâm huyết với việc sản xuất các Video ngắn nguyên gốc giúp mang đến niềm vui cho cộng đồng YouTube. Mỗi tháng, Youtube sẽ liên hệ với hàng nghìn nhà sáng tạo đủ điều kiện để thông báo về khoản tiền thưởng Shorts dành cho họ được trích từ quỹ này.

Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video Shorts
Quỹ Youtube Shorts 100 triệu đô la dành cho tất cả mọi người

Được biết Quỹ YouTube Shorts trị giá 100 triệu đô la và sẽ được phân bổ cho các nhà sáng tạo trong năm 2021 và 2022. Hằng tháng, các nhà sáng tạo có Video ngắn nguyên gốc trên YouTube có thể được nhận tiền thưởng Shorts từ 100 đô la đến 10.000 đô la từ Quỹ Shorts. Quỹ này tạo điều kiện để bạn kiếm tiền từ Video ngắn của mình mà không cần phải tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Các điều kiện để nhận tiền thưởng từ Quỹ YouTube Shorts

1 – Kênh cần đăng tải tối thiểu một Video ngắn đủ điều kiện trong vòng 180 ngày qua.

2 – Kênh cần tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng, các quy tắc về bản quyềncác chính sách liên quan đến việc kiếm tiền trên YouTube.

3 – Các kênh sẽ không đủ điều kiện nếu đăng tải video có hình mờ hoặc biểu tượng của các nền tảng mạng xã hội bên thứ ba, video không nguyên gốc (như đoạn video chưa chỉnh sửa từ phim hoặc chương trình truyền hình) hoặc video được tải lên lại từ kênh của nhà sáng tạo khác.

4 – Nhà sáng tạo phải sinh sống tại một trong các quốc gia/khu vực sau:

AlgeriaPhần LanKuwaitPhilippinesĐài Loan
ArgentinaPhápLibanBa LanThái Lan
ÚcĐứcMalaysiaNgaThổ Nhĩ Kỳ
BahrainHong KongMexicoẢ Rập Xê ÚtẢ Rập
BrazilẤn ĐộMa RốcSingaporeVương Quốc Anh
CanadaIndonesiaHà LanNam PhiHoa Kỳ
ChileIraqNew ZealandHàn QuốcViệt Nam
ColombiaÝNigeriaTây Ban Nha
Đan MạchNhật BảnNa UyThụy Điển
Ai CậpJordanThụy Sĩ
Các quốc gia sẽ cập nhật thêm trong thời gian tới

Lưu ý: Youtube dự định thêm các quốc gia/khu vực khác vào danh sách áp dụng chương trình.

5 – Nhà sáng tạo phải từ 13 tuổi trở lên ở Hoa Kỳ hoặc đủ tuổi trưởng thành tại quốc gia/khu vực của họ.

6 – Những nhà sáng tạo từ 13 đến 18 tuổi phải nhờ cha mẹ hoặc người giám hộ chấp nhận các điều khoản và thiết lập tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán nếu chưa có tài khoản AdSense liên kết với kênh.

Điều tuyệt là những kênh hiện không tham gia kiếm tiền trên YouTube vẫn đủ điều kiện nhận tiền thưởng. Những nhà sáng tạo thuộc Chương trình Đối tác YouTube và các kênh liên kết của một mạng đa kênh cũng đủ điều kiện.

Các câu hỏi thường gặp về Quỹ Shorts

Làm cách nào để đủ điều kiện nhận tiền thưởng từ Quỹ Shorts?

Mỗi tháng, Youtube sẽ mời hàng nghìn nhà sáng tạo Video ngắn gửi yêu cầu nhận tiền thưởng từ Quỹ Shorts. Youtube sẽ gửi lời mời dựa vào hiệu suất của các Video ngắn trên kênh của họ trong tháng trước đó. Số lượt xem mỗi tháng của các video ngắn trên kênh sẽ được tính vào hiệu suất hằng tháng của kênh, chứ không chỉ của tháng mà các video ngắn này được tải lên.

Nhà sáng tạo không cần phải đáp ứng một ngưỡng hiệu suất cụ thể để đủ điều kiện nhận thưởng. Tùy từng tháng, chúng tôi có thể thay đổi mức hiệu suất cần đạt được để đủ điều kiện nhận thưởng dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có địa điểm của người xem và mức độ phát triển chung của các Video ngắn.
Hiệu suất của các Video ngắn trên kênh của bạn được đánh giá mỗi tháng. Vì thế, nếu chưa đủ điều kiện trong một tháng nào đó thì bạn có thể sẽ đủ điều kiện vào tháng kế tiếp.

Làm cách nào để tôi biết mình đủ điều kiện nhận tiền thưởng từ Quỹ Shorts?

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo qua email và trong ứng dụng YouTube sau tuần đầu tiên của mỗi tháng. Cả email và thông báo đều sẽ có thông tin về khoản tiền thưởng và hướng dẫn cách yêu cầu nhận tiền.

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện sẽ sớm nhận được các thông báo này sau tuần đầu tiên của tháng. Họ cần phải yêu cầu nhận tiền thưởng chậm nhất vào ngày 25 của tháng, nếu không thì khoản tiền thưởng có thể hết hạn.
Nếu bạn không thấy email về tiền thưởng Shorts?

Đôi khi, thông báo của Youtube có thể bị các bộ lọc email lọc ra. Nếu bạn không tìm thấy email thông báo của Youtube về tiền thưởng, hãy kiểm tra các thư mục thư rác.

Số tiền tôi có thể nhận được từ Quỹ Shorts là bao nhiêu?

Các kênh đủ điều kiện có thể nhận được từ 100 đô la – 10.000 đô la mỗi tháng. Các khoản tiền thưởng được điều chỉnh theo địa điểm của người xem của nhà sáng tạo. Do đó, lượng người xem và mức độ tương tác cần có để đủ điều kiện có thể khác nhau giữa các nhà sáng tạo.

Các khoản tiền thưởng sẽ được gửi đến tài khoản AdSense liên kết với kênh của bạn. Bạn phải chịu thuế khấu lưu và tuân thủ các chính sách khác của AdSense thì mới có thể nhận tiền thanh toán.

Làm cách nào để yêu cầu nhận tiền thưởng từ Quỹ Shorts?

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện có thể chọn mục YÊU CẦU NHẬN TIỀN THƯỞNG trong email hoặc thông báo trong ứng dụng để chuyển đến trang Quỹ Shorts trong YouTube Studio. Trên trang này, nhà sáng tạo cần hoàn tất hai bước để nhận tiền thưởng dành cho mình:
1 – Chấp nhận các điều khoản về khoản tiền thưởng.
2 – Thiết lập hoặc liên kết một tài khoản AdSense.

Đối với những kênh có tài khoản AdSense liên kết đang hoạt động hoặc những kênh nhận tiền thanh toán từ một mạng lưới hoặc mạng đa kênh (NetWork), bạn có thể yêu cầu nhận tiền thưởng sau khi hoàn tất hai bước trên.
Nếu bạn thiết lập một tài khoản AdSense, YouTube có thể cần vài ngày để tạo và liên kết xong tài khoản đó với kênh của bạn. Sau khi tài khoản được liên kết, Youtube sẽ gửi email để xác nhận xem yêu cầu nhận tiền thưởng của bạn đã thành công hay chưa.

Khi nào thì tôi nhận được tiền từ Quỹ Shorts?

Những nhà sáng tạo đủ điều kiện và có một tài khoản AdSense liên kết có thể nhận tiền thanh toán vào khoảng 4–6 tuần sau khi yêu cầu nhận tiền thưởng. Nếu không có tài khoản AdSense được liên kết với kênh, bạn sẽ phải đăng ký mở tài khoản AdSense hoặc liên kết một tài khoản hiện có.

Những kênh cần tạo tài khoản AdSense có thể mất nhiều thời gian hơn mới nhận được tiền thanh toán. Khoảng thời gian chờ phụ thuộc vào tốc độ phê duyệt tài khoản AdSense và tốc độ thiết lập thông tin thanh toán. Quá trình này có thể mất vài tháng và bao gồm các bước sau:
1 – Gửi thông tin thuế (khai thuế Youtube)
2 – Xác nhận thông tin cá nhân (Xác minh danh tính và mã PIN tài khoản Google Adsense)
3 – Chỉ định một phương thức thanh toán (Cài đặt thanh toán Google Adsense)

Sau khi thiết lập xong, khoản thanh toán sẽ được thực hiện từ AdSense trong khoảng ngày 21 đến ngày 26 của tháng.

Tổng hợp kiến thức làm Youtube – Blog Cầm Tay Chỉ Việc bởi Duy MKT. Bạn cũng có thể xem thêm tại Youtube Trợ Giúp

4 Bình luận
  1. […] Các điều kiện để nhận tiền thưởng bạn có thể xem tại bài viết: Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video Shorts […]

  2. […] Bạn có thể xem chi tiết hơn các điều kiện nhậnnhận tiền thưởng từ Qũy Shorts tại bài viết: Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video Shorts […]

  3. […] chi tiết hơn tại bài viết: Quỹ Youtube Shorts công bố điều kiện nhận tiền thưởng từ video […]

  4. […] kỳ dễ dàng. Đồng thời cũng là cách để bạn có thể kiếm được tiền từ Qũy Youtube Shorts 100 triệu USD cực kỳ tiềm […]

Nội dung bình luận

error: Content is protected !!
Cầm Tay Chỉ Việc
Logo